Bệnh gai cột sống cổ

check Bệnh gai cột sống cổ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh gai cột sống cổ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh gai cột sống cổ

có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào của ( cổ, lưng, thắt lưng và cùng cụt), nhưng thường thấy ở cổ và thắt lưng, vì hai vị trí này chịu lực tác động nhiều nhất dẫn đến tình trạng khớp thoái hóa nhanh nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh .

gai Bệnh gai cột sống cổ

Gai cột sống cổ

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Thông thường có ba nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Đó là viêm khớp cột sống mãn tính; sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống và tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.

Gai cột sống xảy ra ở vùng cổ, bệnh nhân thường đau sau gáy, đau hai bên vai. Một số bệnh nhân bị gai cột sống cổ có thể bị đau buốt kéo lên đỉnh đầu, , chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ. Gai cột sống cổ nặng, đặc biệt khi kèm theo thoát vị đĩa đệm vùng cổ, có thể chèn ép các rễ thần kinh, gây đau, tê lan xuống vai, cánh cẳng tay.

Để chữa trị, trong Đông nhiều biện pháp, như , xoa bóp, , luyện khí công, dùng thuốc, … Riêng việc dùng thuốc, có thể tiến hành theo hai cách. Thứ nhất là dùng thuốc theo nguyên tắc Biện chứng luận trị. Thứ hai là sử dụng một số “nghiệm phương”, là những bài thuốc nhiều người đã sử dụng có hiệu quả tốt.

Muốn dùng thuốc theo phương pháp thứ nhất, bạn cần tìm đến những thầy thuốc Đông y chuyên nghiệp, để được xem mạch và chẩn đoán toàn diện, trên cơ sở đó kê ra được đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất (cơ địa) và bệnh tình của bạn.

Thứ hai là điều trị theo Tây y.

Khi gai gây đau thì sự điều trị tập trung ở nguyên nhân gây ra gai, dấu hiệu bệnh hoặc sự hiện diện của gai.

-Điều trị dấu hiệu đau gồm có nghỉ ngơi khi sưng viêm, chườm nước đá, uống thuốc chống viêm không có steroid như paracetamol, ibuprofen.

– Vật lý trị liệu, thoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai.

– Gai cột sống có thể được cắt bỏ với vi phẫu thuật rất chính xác. Nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại.

Đừng để gai cột sống là nỗi ám ảnh của bạn, nếu gai không gây đau hãy cứ kệ nó vì bệnh không thể chữa hoàn toàn triệt để nên hãy cứ vui sống và chỉ tìm cách giúp giảm đau khi gai gây đau đớn cho bạn bằng các phương pháp trên.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bệnh gai cột sống cổ

300x250 holy Bệnh gai cột sống cổ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online