Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng

check Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng

Các sẽ bị hỏng dần dần khi chúng mất đi tính đàn hồi và xuất hiện các vết nứt, rách. Khi đó, phần bên trong của sẽ bị đẩy ra ngoài theo các vết rách này – hiện tượng này người ta gọi là .

Khi một đĩa đệm bị nhô ra ngoài khỏi ranh giới bình thường của nó giữa các , dây thần kinh của sẽ bị chèn ép. Thông thường, có một số chỗ trống xung quanh và đó là các dây thần kinh, nhưng nếu các đĩa đệm bị thoát vị đến một mức độ nào đó, chúng sẽ bị va chạm và bị đè nén.

dia dem1 Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kiểm tra thoát vị đĩa đệm là tuyệt đối cần thiết trong việc chẩn đoán vấn đề này và trong việc loại bỏ các rối loạn khác có thể dẫn tới những rối loạn tương tự nhau, ví dụ như thoái hóa đĩa đệm, trượt đốt sống, khối u, di căn và một số vấn đề khác. Mức độ hiệu quả của việc điều trị phụ thuộc rất lớn vào độ chính xác của chẩn đoán.

Khi nói đến thoát vị đĩa đệm, các bài kiểm tra chẩn đoán hình ảnh sau đây thường được sử dụng:

Chụp X-quang thường

Hàng loạt các vấn đề như , khối u và nhiễm trùng có thể được xác định hoặc loại trừ bằng phương pháp chụp x-quang dù hình ảnh của đĩa đệm trong phương pháp này và các bộ phận bên ngoài bị hạn chế.

Chụp cắt lớp CT

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát một cách rõ ràng hơn cũng như hình dạng và kích cỡ của ống tủy sống, các thành phần của ống tủy sống và các cấu trúc liền kề bằng phương pháp chụp cắt lớp CT.

Chụp cộng hưởng từ MRI

Ngoài việc cũng cho chúng ta thấy các cấu trúc bên trong một cách rõ ràng như chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI có thể cho cúng ta quan sát tủy sống, các rễ dây thần kinh và các cấu trúc bao quanh như mô, dây chằng. Các dấu hiệu của sự tăng trưởng, suy yếu và các khối u có thể được tìm thấy bằng phương pháp chẩn đoán này.

Chụp X-Quang tủy sống

Các vấn đề như thoát vị đĩa đệm, hoặc khối u có thể được khám phá thông qua phương pháp chụp X-quang tủy sống.

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát thông quan bất kỳ phương pháp chẩn đoán hình ảnh nào kể trên và giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong công cuộc trị bệnh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng

300x250 holy Các bài kiểm tra chẩn đoán thoát vị đĩa đệm quan trọng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online