Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?

check Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?

tọa là dây dài nhất cơ thể, còn được gọi là hông bắt đầu từ phần dưới của thắt lưng và kéo dài đến các ngón chân. Đây là chi phối và điều khiển các hoạt động của lưng và chi dưới như đi, đứng ngồi, co duỗi chân…

là một căn bệnh được nhắc tới nhiều ở lứa tuổi trung niên và lớn tuổi, đặc biệt là ở nam giới. Vậy bạn đã biết rõ về căn bệnh đau này chưa?

Bệnh thần kinh tọa là gì?

Bệnh thần kinh tọa hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa, là căn bệnh về xương khớp phổ biến do dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc bị chèn ép, gây ra những cơn đau.

Dây thần kinh tọa là dây dài nhất cơ thể, còn được gọi là dây thần kinh hông bắt đầu từ phần dưới của thắt lưng và kéo dài đến các ngón chân. Đây là dây thần kinh chi phối và điều khiển các hoạt động của lưng và chi dưới như đi, đứng ngồi, co duỗi chân…

Đau dây thần kinh tọa có biểu hiện bằng những cơn đau theo rễ dây thần kinh vùng thắt lưng 5 và rễ dây thần kinh sống 1 lan xuống dưới đùi. Nếu rễ dây thần kinh lưng 5 vị tổn thương hoặc bị chèn ép bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau từ lưng kéo dài xuống eo và tận các ngón chân. Nếu rễ dây thần kinh sống 1 bị tổn thương thì bạn sẽ cảm nhận cơn đau từ phía sau mông lan xuống mặt ngoài cẳng chân xuống bàn chân.

Đau thần kinh tọa là một hội chứng thần kinh có đặc điểm đau dọc theo lộ trình dây thần kinh tọa (hay còn gọi là dây hông to) và các nhánh của nó. Nguyên nhân thường do bệnh lý đĩa đệm chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa, chiếm khoảng 80% trường hợp.

dau day than kinh toa 1 111518871 Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?

Bệnh hay gặp ở lứa tuổi từ 30-60 tuổi. Nam giới dễ mắc hơn gấp 3 lần nữ giới.

Nguy cơ của bệnh đau dây thần kinh tọa

Trong trường hợp nhẹ thì người bệnh có thể đi lại và hoạt động bình thường, nếu đi lại hay làm việc nhiều mới thấy đau.

Còn trường hợp nặng, người bệnh phải chịu những cơn đau với tần suất lớn, khi đi lại, ho hay hắt hơi, đại tiện cũng dễ cảm thấy đau nhức. Bệnh lâu ngày có thể teo cơ đùi, mông, cẳng chân thường xuyên bị đau, mất cảm giác và khó điều khiển được, ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động của người bệnh.

thegioicaythuoc Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?

300x250 holy Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online