Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung

check Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung

Bảo vệ sức khỏe cũng chính là bảo vệ và sức khỏe toàn thân bạn.

là nơi quan trọng để phòng ngừa các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe cổ tử cung cũng chính là bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe toàn thân bạn.

* Phòng ngừa

Việc phòng ngừa bao gồm loại bỏ hoặc giảm các yếu tố gây hại để bảo vệ cơ thể. Bạn cần biết một số yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân của bạn cũng như sức khỏe cổ tử cung, bao gồm:

Chu kỳ sống: Tế bào cổ tử cung dễ bị tổn thương bởi sự phát triển của các tế bào bất thường ở độ tuổi dậy thì, trong lần đầu tiên và vài tuần đầu sau khi sinh con. Thông thường điểm giao nhau nơi da của âm đạo nối tiếp với da của tử cung hướng về phía tử cung và các tế bào được bảo vệ. Tại những thời điểm dễ bị tổn thương, điểm nối này mở rộng về phía âm đạo vì vậy các tế bào nhạy hơn với những thay đổi và chất gây ung thư.

Hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi-rút gây hại ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Hãy giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh bằng nhiều cách như ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

1146 Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung

Chế độ ăn: Nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên quan giữa acid folic – một loại vitamin nhóm B – và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung. Loại vitamin này có thể có trong rau củ màu xanh và màu vàng, nước ép, cam quýt, gan động vật và men bia. Các chất chống oxy hóa, có trong những loại hoa quả và rau màu sắc giúp cơ thể trung hòa ảnh hưởng của những hóa chất độc hại.

Căng thẳng: Cuộc sống ngày nay khiến ngày càng có nhiều người chịu đựng căng thẳng hàng ngày. Nhiều phụ nữ có kết quả bất thường sau những biến cố lớn trong cuộc sống. Các nhà nghiên cứu cho rằng cách chúng ta phản ứng với những sự việc gây căng thẳng có liên quan tới những kết quả bất thường.

Để đối phó với căng thẳng, bạn không nên lo lắng, nên đi bộ dưới ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, mát-xa, thiền, bấm huyệt, tập yoga, châm cứu và tắm nước khoáng. Hàng ngày bạn nên dành thời gian để giải tỏa căng thẳng bằng những cách hài hước và thú vị.

Hút thuốc và hít khói thuốc: Nếu bạn đang hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc. Hút thuốc có liên quan tới phát triển ung thư cổ tử cung. Nicotin và các sản phẩm phụ khác của thuốc tập trung trong chất nhờn ở cổ tử cung của người hút thuốc. Những người hút thuốc dễ có những thay đổi bất thường hoặc những thay đổi ung thư hóa ở cổ tử cung so với những người không hút thuốc.

: Thực hành an toàn không chỉ tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn ngăn ngừa những bệnh lây qua đường tình dục ảnh hưởng tới sức khỏe. Bao cao su dành cho nữ có độ bao phủ tốt hơn bao cao su thông thường vì nó bảo vệ được cả bên trong âm đạo và âm hộ khỏi những liên quan tới ung thư cổ tử cung. Bao cao su dành cho nam giới cũng giúp bảo vệ cổ tử cung.

* Sàng lọc

Test Pap thường quy: xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện những thay đổi bất thường ở cổ tử cung báo hiệu ung thư hoặc những thay đổi có nguy cơ tiến triển thành ung thư. Ung thư cổ tử cung thường tiến triển trong nhiều năm, vì vậy test Pap thường xuyên giúp phát hiện những thay đổi này trước khi nó tiến triển thành ung thư.

* Dấu hiệu cảnh báo

Các triệu chứng cho thấy có vấn đề ở cổ tử cung gồm:

–         Chảy máu bất ngờ

–         Giao hợp đau và chảy máu

–         Dịch âm đạo có mùi lạ hoặc tăng tiết dịch âm đạo (so với bình thường)

–        

Khi có những triệu chứng này, bạn nên đi khám bác sĩ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung

300x250 holy Bảo vệ sức khỏe cổ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online