Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ?

check Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ?


là tên gọi khác của hội chứng cổ, cánh tay. Đây là hội chứng đau và rối loạn cảm giác khởi phát từ cột sống cổ lan tới chi trên.

Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh “ cổ tay ” hay chưa? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất lạ với căn bệnh này phải không? Bạn sẽ thắc mắc rằng, ở cổ tay không có đĩa đệm thì làm sao bị cổ tay. Thực chất đây chỉ cách nói khác của hội chứng cổ, cánh tay.

img20160415173347425 Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ?

Thoát vị đĩa đệm cổ tay là tên gọi khác của hội chứng cổ, cánh tay. Đây là hội chứng đau và rối loạn cảm giác khởi phát từ cột sống cổ lan tới chi trên.

Nguyên nhân gây hội chứng cổ, cánh tay

Một trong những nguyên nhân chính của hội chứng cổ, cánh tay là do thoái hoá cột sống cổ ( chiếm 70-80%). Bao gồm thoái hoá các khớp liên đốt và liên mỏm bên, gây hẹp lỗ tiếp hợp, hậu quả là chèn ép rễ/ dây thần kinh cột sống cổ tại các lỗ tiếp hợp.

Nguyên nhân chiếm đến 20-25% người mắc bệnh hội chứng cổ, cánh tay là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Khi khối nhân nhầy thoát vị sẽ chèn ép các rễ thần kinh, chèn đẩy dây chằng dọc sau gây đau.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân ít gặp hơn như: bệnh nhân từng bị chấn thương, có khối u, nhiễm khuẩn hoặc mắc bệnh loãng xương, bệnh lý viêm cột sống, bệnh lý phần mềm cạnh cột sống.

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay.

Bệnh nhân có cảm giác căng và sưng ở bàn tay mà khách quan bằng mắt thường không thể nhận thấy, chỉ người bị bệnh mới cảm nhận được.

Các triệu chúng xuất hiện cấp tính khác bao gồm đau cánh tay theo dải da thuộc vùng rễ thần kinh bị xâm phạm, tư thế đầu sai lệch nghiêm trọng, lúc nào cũng ở tư thế gù.

Có thể khi ho, hắt hơi sẽ làm cơn đau tăng lên.

Nếu bệnh nhân để tình trạng bệnh nặng, khối thoát vị chèn ép lâu ngày gây teo cơ, thường phát hiện thấy ở khu vực: vai, cơ delta và các cơ thuộc khu vực cánh tay, cẳng tay, có khi ở bàn tay, tuỳ vào phạm vi và mức độ tổn thương.

Điều trị hội chứng cổ, cánh tay.

Để điều trị hội chứng cổ, cánh tay, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thuốc. Một số thường dùng như: acetaminophen (paracetamol, tylenol…); acetaminophen kết hợp với codein hoặc tramadol như: efferalgan-codein; ultracet. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): diclofenac; piroxicam; meloxicam; celecoxib; etoricoxib. Nếu có nguy cơ tiêu hóa có thể dùng thêm nhóm ức chế bơm proton.

Một số thuốc có tác dụng giãn cơ như: epirisone, tolperisone, mephenesine, diazepam cũng được dùng cho hội chứng cổ, cánh tay, trong trường hợp đau cấp, ngắn ngày và khi có tình trạng co cứng cơ.

Ngoài ra, với hội chứng cổ, cánh tay, bệnh nhân có thể dùng thêm thuốc giảm đau thần kinh (gabapentin, pregabalin), thuốc chống trầm cảm (amitriptylin đối với đau thần kinh mạn tính hoặc có rối loạn giấc ngủ), vitamin nhóm B (B1, B6, B12) liều cao.

Bệnh nhân nếu lo sợ điều trị bằng thuốc sẽ gây tác dụng phụ có thể sử dụng tới phương pháp điều trị không dùng thuốc. Một số phương pháp thường dùng đó là: , châm cứu, xoa bóp vùng cổ-vai-cánh tay, kéo giãn cột sống cổ, đeo nẹp cổ, tập vận động cổ, bả vai, khớp tay, cánh tay, điều trị chế độ sinh hoạt và làm việc.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể điều trị hội chứng cổ, cánh tay bằng phương pháp .

thegioicaythuoc Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ?

300x250 holy Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tay ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online