Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà

check Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà

Khi xuất hiện tình trạng , phải đến bác sĩ thăm bệnh để biết được mức độ nặng nhẹ của bệnh, nguyên nhân của bệnh và nhờ bác sĩ hướng dẫn những việc nào có thể thực hiện tại nhà để điều trị chứng của mình.

Khi điều bạn cần lưu ý

– Trong cơn đau cấp tính dữ dội: nằm nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường vài ngày hoặc lâu hơn cho đến khi giảm đau nhiều và thấy nhẹ nhàng khi cử động lại. Lúc này cần phải vận động đôi chút.

– Khi nằm nghỉ nên nằm trên ván phẳng hay nệm mỏng 3 – 5cm.

– Khi mức độ đau giảm khá nhiều, bạn có thể bắt đầu các bài tập cột sống để chữa chứng đau lưng.

1215 Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà

Điều trị cơn đau lưng cấp tính

– Trong cơn đau, bạn có thể dùng phương pháp là chiếu đèn hồng ngoại để giảm đau.

– Khi sử dụng đèn hồng ngoại bạn cần lưu ý:

+ Gọi là đèn hồng ngoại vì tia sáng đèn phát ra có màu hồng. Có hai loại đèn: dạng đèn bóng hay dạng điện trở. Loại dùng trong gia đình thường là dạng bóng, để bàn hay có chân đứng.

+ Tác dụng của tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mm. Tia sáng này làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ giãn ra. Do hiện tượng tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt độ tại chỗ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân.

+ Tia hồng ngoại tác dụng lên đầu dây thần kinh tại vùng bị đau, khi sức nóng chiếu vừa sẽ có tác dụng giảm đau tốt nhưng khi chiếu đèn quá nóng sẽ gây phản tác dụng, làm đau tăng lên và kèm theo co cơ, cảm giác phỏng rát. Nhờ tác dụng giảm đau và giãn cơ tại chỗ nên tia hồng ngoại có tác dụng tốt trong những trường hợp đau có kèm theo cơ cơ thắt lưng.

– Cách sử dụng đèn hồng ngoại: khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da khoảng 40 – 90cm, điểu chỉnh độ nóng bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ đèn đến vùng được chiếu, để tiện hơn có thể dùng đèn có núm điều chỉnh độ nóng của đèn, cần đặt đèn sau cho tia sáng chiếu đến vuông góc với da mới đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý nếu đèn quá gần có thể gây phỏng da. Thời gian chiếu trung bình 20 – 40 phút, mỗi ngày chiếu khoảng 2 – 3 lần.

– Nên tránh chiếu đèn hồng ngoại ở vùng da bị tổn thương hay chấn thương, vùng da bị mất cảm giác, vùng da có sẹo lồi.

– Nếu không có đèn hồng ngoại, có thể dùng túi chườm nóng cũng có tác dụng tương tự. Cũng cần lưu ý túi chườm có thể gây phỏng da nếu dùng nước quá nóng.

– Trong những trường hợp cần dùng thêm thuốc, nên hỏi ý kiến của bác sĩ vì hầu hết các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ nhất định lên dạ dày.

Theo Ykhoa

thegioicaythuoc Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà

300x250 holy Lưu ý khi điều trị đau lưng tại nhà

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online