Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú

check Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú

luôn là nỗi ám ảnh cho chị em phụ nữ nên việc hoảng hốt, lo âu khi phát hiện mình có một cục là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, theo Simon Marsh, một bác sĩ phẫu thuật ngực tại Bệnh viện Đại Colchester – Anh, các chị em hãy bình tĩnh, nhiều khi chưa hẳn đó là dấu hiệu của . Dưới đây là một số trường hợp mà cục lạ được tìm thấy trong vú không phải là vú như bạn nghĩ.

Cục u hình bầu dục chạy dưới da mỗi khi chạm vào

Đây có thể là xảy ra chủ yếu ở phụ nữ tuổi từ 20-30. Cục u được hình thành khi  biểu mô tuyến và mô liên kết ở vú dính lại với nhau.  Chúng giống như những hạt đậu, kích thước thường khoảng 1-2 cm, có thể di chuyển dưới da, khi sờ vào nghe cộm cộm. Những phụ nữ có mô vú “nhạy cảm” nhất dưới sự thay đổi hormone có thể dẫn đến sự tăng trưởng của , có khi kích thước lên đến 8-12 cm.

Khi được chẩn đoán bị bướu sợi tuyến vú, đừng quá lo lắng vì đây là một loại sẽ không làm gia tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu cảm thấy đau có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

1146 Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú

Ảnh minh họa

Cục u cứng xảy ra sau khi bị tổn thương

Đây có thể là hoại tử mỡ (Fat necrosis). Thoạt nhìn và sờ nó giống như u ung thư, nhưng nếu bạn vừa trải qua một va chạm ở vùng ngực thì cục u có thể chỉ do chất béo bị hoại tử. Thông thường, sau khi bị sưng, bầm mô mỡ sẽ trở nên cứng lại và hình thành cục u khoảng 2-3 cm, đôi khi có cảm giác đau.

Hoại tử chất béo trông như ung thư khi chụp quang tuyến vú nên cần thực hiện sinh thiết lõi để xác định rõ. Nếu do hoại tử thì cục u sẽ dần biến mất, thời gian có thể lên đến vài năm.

Cục u xuất hiện bất thường và hơi đau

Cục u này thường xuất hiện chỉ sau một đêm, vùng da xung quanh đôi khi đỏ lên, khi di chuyển cảm thấy đau gọi là . Loại u này hay xảy ra ở phụ nữ từ 40-60 tuổi do sự thay đổi về hormone.

Một dạng khác hay gặp ở phụ nữ đang cho con bú gọi là nang sữa đóng kén (galactocoele). Những trường hợp này phải dùng kim để chọc hút hoặc phẫu thuật cắt bỏ nang.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú

300x250 holy Những trường hợp u lạ không phải là ung thư vú

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online