Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương

check Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương

Bị chấn thương, nên hay lạnh?
Khi bị chấn thương, bạn hãy chắc rằng bản thân có đủ hiểu biết về tính chất của 2 cách chườm để có lựa chọn sáng suốt trong từng cơn đau.

Khi nào thì nên chườm nóng?

Trái tim liên tục bơm máu cho tất cả các bộ phận cơ thể chúng ta để cung cấp chất dinh dưỡng và oxy. Nếu bạn bị thương, xu hướng tất yếu của cơ thể là máu và các chất dinh dưỡng sẽ được bổ sung để cung cấp cho phần bị thương các kháng thể và thúc đẩy quá trình chữa bệnh tự nhiên. Lúc này, chườm nhiệt được sử dụng để điều trị chấn thương dài hạn hoặc những chấn thương không phải là mới. Nhiệt độ sẽ giúp nở các mạch máu để cải thiện lưu thông máu ở phần bị thương và đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

Bạn cũng có thể chườm nóng cho những bệnh mãn tính, ngay trước khi tham gia bất kì hoạt động thể chất nào. Nhiệt độ giúp thư giãn và thả lỏng cơ bắp. Nó điều chỉnh lưu lượng máu và làm cho các khu vực bị chấn thương có thể sẵn sàng cho các hoạt động cụ thể.

Một số lưu ý khi chườm nóng:

– Gói chườm không quá nóng.

– Nên chườm vùng bị tổn thương qua một lớp quần áo.

– Không chườm quá lâu.

images Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương

Khi nào thì nên ?

Theo các bác sĩ, chườm nước đá hay chườm lạnh “làm việc” hoàn toàn ngược lại so với chườm nhiệt (chườm nóng). Chườm nước đá thường được áp dụng lên các chấn thương đột ngột hoặc cấp tính, bởi nó giúp giảm sưng hoặc chảy máu nếu có. Chườm lạnh hạn chế dòng chảy của máu trong khu vực được chườm. Điều quan trọng nhất là khi chườm lạnh sẽ có tác dụng gây tê, giảm áp lực cơ thể trên vết thương và giảm đau.

Nó cũng giúp cơ thể tập trung tốt hơn vào việc duy trì một tốc độ ổn định trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, bạn có thể điều trị chườm lạnh hiệu quả cho những chấn thương như bong gân hoặc vết bầm tím kèm theo chảy máu để hạn chế sưng và đau.

Một số lưu ý khi chườm lạnh:

– Không bao giờ sử dụng nước đá trực tiếp lên vết thương mà nên dùng một túi nước đá, hoặc đặt một số viên đá trong một túi nhựa hoặc bọc nó trong một chiếc khăn và đặt lên vùng bị thương.

– Sau khi đặt túi nước đá vào vết thương, kiểm tra sự thay đổi về màu da của bạn. Chườm liên tục cho đến khi da chuyển về màu bình thường.

– Chườm nước đá cũng có thể giúp điều trị bỏng da và mụn trứng cá.

– Chườm lạnh cũng có thể làm giảm lưu lượng máu, nên tránh sử dụng cho những vùng bị coi là lưu thông máu kém.a 2 cách chườm để có lựa chọn sáng suốt trong từng cơn đau.

thegioicaythuoc Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương

300x250 holy Biện pháp sơ cứu khi bị chấn thương

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online