Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

check Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

cột sống là quá trình phát triển theo thời gian do nhiều yếu tố tác động. Khi cột sống vận động cúi, ngửa, ngiêng, vặn cùng với các tác động lực như mang vác, chạy nhảy có thể khiến bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách, hình thành các vết nứt khiến chất nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh cột sống.

Thoát vị đĩa đệm hiện nay đang trở thành nỗi lo chung của cộng động trước những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trên thực tế, đã có không ít trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bị biến chứng bại liệt, mất hoàn toàn khả năng vận động do không phát hiện kịp thời dẫn đến việc chậm trễ trong điều trị.

Đĩa đệm có cấu trúc hình tròn, dẹt theo chiều trên dưới, nằm giữa 2 đốt sống. Với cấu tạo đặc biệt, đĩa đệm có khả năng hấp thu xung động, chịu được những trọng tải và tác động lớn, giữ chức năng bảo vệ cột sống.

dia dem thoat vi chen ep day than kinh 600x401 Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm
Đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh gây ra các cơn đau

Thoát vị đĩa đệm cột sống là quá trình phát triển theo thời gian do nhiều yếu tố tác động. Khi cột sống vận động cúi, ngửa, ngiêng, vặn cùng với các tác động lực như mang vác, chạy nhảy có thể khiến bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách, hình thành các vết nứt khiến chất nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh cột sống. Ngoài ra, tuổi tác cũng là yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Khi tuổi càng lớn, nhân nhầy đĩa đệm bị mất nước, không còn mềm mại và rất dễ bị rách trước những xoay vặn hoặc căng thẳng dù là nhỏ nhất.

Phát hiện

Tùy thuộc vào vị trí đĩa đệm bị chèn ép mà các nhận biết có thể khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là thoát vị đĩa đệm ở lưng và cổ.

Với thoát vị đĩa đệm cổ, người bệnh sẽ có triệu chứng , , và cơ duỗi ở cổ tay; cảm giác tê và đau nhói một nửa bàn tay.

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm lưng, người bệnh có thể bị đau âm ỉ hoặc dữ dội vùng thắt lưng, cảm giác tê yếu bỏng rát như bị kim châm, cứng lưng…Khi đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh tọa (dây thần kinh kéo dài từ lưng sau đến ngón chân), sẽ xuất hiện thêm các cơn đau nhức, cảm giác tê yếu ở bắp chân, cẳng chân, bàn chân, ngón chân ở một bên cơ thể…

Phẫu thuật không phải là phương pháp thật sự an toàn và hiệu quả

Phẫu thuật không được các bác sĩ khuyến khích trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đi đứng trở lại, thậm chí có bệnh nhân đã bị biến chứng liệt nửa người. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã phẫu thuật nhưng bệnh tình không hề được cải thiện, cơn đau vẫn tiếp tục trở lại đeo bám.

Thực chất, phẫu thuật chỉ có thể loại bỏ đĩa đệm bị hư tổn, hoàn toàn không thể giải quyết cốt lõi gây bệnh. Đồng nghĩa với việc đã thực hiện phẫu thuật nhưng người bệnh vẫn có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm ở các vị trí khác.

Theo quan điểm của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, 95% trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bảo tồn mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Đã có rất nhiều bệnh nhân nhân thoát vị đĩa đệm tại Việt Nam đã có thể hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị với phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Trị liệu thần kinh cột sống hiện nay đang là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội, được hơn 4 triệu bệnh nhân cột sống tại Mỹ sử dụng.

Khi cấu trúc cột sống bị sai lệch sẽ gây áp lực lên đĩa đệm khiến đĩa đệm bị thoát vị chèn ép dây thần kinh đi qua. Đây chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến cơn đau cột sống. Vì vậy, việc nắn chỉnh cột sống sẽ giúp các đốt sống trở về vị trí ban đầu, giải phóng các áp lực chèn ép, từ đó cơn đau cũng sẽ biến mất tự nhiên mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Sau khi lành cơn đau, bệnh nhân cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt, vận động theo hướng dẫn của bác sĩ; hạn chế mang vác vật nặng quá sức nhằm tránh nguy cơ tái phát cơn đau.

thegioicaythuoc Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

300x250 holy Dấu hiệu thường thấy giúp nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online