“Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính

check “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính

Giới trẻ Việt Nam có xu hướng sớm hơn so với trước đây, tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới được đưa ra cho thấy họ không có điều kiện để tự bảo vệ trong các vấn đề liên quan đến .

Càng ngày yêu càng sớm

Trung bình, trẻ vị thành niên bắt đầu các mối quan hệ từ khoảng 18 tuổi. Tuy nhiên, có trường hợp bắt đầu chuyện này từ lúc 10 tuổi, thậm chí sớm hơn. Đây là thực tế được phản ánh qua kết quả nghiên cứu vừa được ông Phạm Vũ Thiên, Phó Giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số công bố. Kết quả một cuộc khảo sát trên 800 thanh niên, học sinh, sinh viên (tuổi từ 14 đến 24) cho thấy có gần 70% thanh niên, học sinh, sinh viên (chưa lập gia đình) cho biết đã từng có quan hệ .

Đáng chú ý là kết quả khảo sát cho thấy đến 50% thanh niên, học sinh, sinh viên không biết sử dụng đúng cách, 25% không biết về nữ. Kết quả là có 40% vị thành niên từng quan hệ tình dục không áp dụng biện pháp bảo vệ trong lần quan hệ tình dục gần nhất trước khi tham gia khảo sát. Tỷ lệ này với lần quan hệ tình dục đầu tiên là gần 50%. 90% bạn trẻ tham gia điều tra đều nhận biết phụ nữ có thể mang thai trong lần đầu quan hệ tình dục. Điều không an toàn ở đây chính là vì sợ bị kỳ thị từ gia đình, xã hội nên chỉ duy nhất có một trường hợp sinh con, các trường hợp từng trả lời khảo sát đều cho biết đã nạo phá thai.

Một trong những biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục mà giới trẻ nhận biết rõ là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, theo các bạn này, bao cao su không phổ biến và ít được nói ở trường. Không một bạn nào tham gia điều tra có thể mô tả một cách chi tiết cách thức sử dụng bao cao su. Không một ai đã từng thực hành sử dụng bao cao su trong thực tế. Tương tự như vậy, với viên thuốc tránh thai, rất ít bạn trẻ có kiến thức, chủ yếu là tự hướng dẫn nhau và đa số nhầm lẫn giữa an toàn tình dục (tránh thai) với nhiễm HIV/AIDS.

yeu2 “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính

Nhiều trở ngại khi nói chuyện với cha mẹ

Thiếu kiến thức thực tiễn bao gồm kiến thức và hiểu biết chính xác về phòng tránh thai, cách lựa chọn các sản phẩm bảo vệ có chất lượng và sử dụng đúng cách, hiệu quả là điều được các bạn trẻ thừa nhận. Điều đáng nói là những rào cản ngăn các bạn trẻ tìm đến các thông tin này một cách chính thống.

Kết quả khảo sát của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số cho thấy các bạn trẻ đều có nhu cầu trao đổi về tình yêu, tình dục và an toàn tình dục, tuy vậy có tới 79,8% sẽ không nói với cha mẹ khi các em có quan hệ tình dục. Giáo viên và bạn bè không được học sinh xem là các nguồn hỗ trợ thông tin hiệu quả. “Điều này là vì họ không đối xử công bằng với vị thành niên và không xem xét vấn đề tình yêu và tình dục của vị thành niên một cách nghiêm túc. Chính sách nói “không” với tình dục trước hôn nhân và sự soi xét các mối quan hệ tình cảm của con em họ ở trường là những rào cản chính ngăn không cho vị thành niên tâm sự với họ về những chủ đề này” – ông Phạm Vũ Thiên phân tích.

Đưa giáo dục giới tính vào nhà trường

Thứ trường Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý thừa nhận công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong giáo dục, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên còn rất thiếu. Các dịch vụ y tế thân thiện và an toàn cho học sinh, sinh viên còn thiếu, chưa có chế độ kinh phí hoặc kinh phí đầu tư cho các công tác này chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong trường học, việc lồng ghép giới trong việc xây dựng các chương trình và dự án giáo dục chưa được quan tâm đúng mức.

Từ khảo sát nói trên, phần lớn đề xuất của các bạn trẻ đưa ra là được học thêm về an toàn tình dục và cần được thực hiện sớm từ cấp tiểu học. Các vấn đề họ quan tâm khá rõ ràng như tìm hiểu về tránh thai, kỹ năng từ chối quan hệ tình dục và những bệnh lây truyền qua đường tình dục… Một điều quan trọng, theo ông Thiên là giáo dục giới tính không được mang tính cảnh báo hay đe dọa nhằm mục đích chấm dứt mối quan hệ tình cảm. Nội dung giáo dục giới tính không nên bắt đầu bằng hậu quả của tình yêu và tình dục mà thay vào đó là chú trọng đến sức khỏe giới tính lành mạnh.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính

300x250 holy “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức giới tính

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online