Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

check Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

có nguồn gốc từ Tây Nam Ấn Độ, có màu vàng rực tự nhiên và hương vị đặc trưng, được sử dụng làm gia vị hàng ngàn năm qua. có mặt trong rất nhiều món ăn Ấn Độ, đặc biệt là món cà ri.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng rất chú ý đến công dụng chữa bệnh của nghệ. Điều kì diệu của nghệ là ở rễ của nó, có một hợp chất hóa học gọi là curcumin.

Curcumin có khả năng , , chống vi rút, vi khuẩn, chống nấm, do đó có khả năng chống lại nhiều căn bệnh ác tính như tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mạn tính khác.

Sau đây là 3 lý do nên dùng nghệ trong bữa ăn:

1123 Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

Hợp chất Curcumin trong nghệ được cho là có khả năng chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, chống vi rút, vi khuẩn… Hình minh họa.

1.Chống lại sự suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Annals of Indian Academy of Neurology cho thấy, curcumin trong nghệ có khả năng điều trị bệnh Alzheimer. Curcumin giúp các đại thực bào (đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch) dọn sạch các mảng tinh bột (amyloid plaques) trong bệnh Alzheimer.

Curcumin có tác dụng chống tăng sinh trên các tế bào tiểu thần kinh đệm microglia. Microgila sẽ tiết ra các hóa chất phá hủy các tác nhân xâm nhập khi cơ thể bị stress.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên bị stress sẽ dẫn đến microglia liên tục hoạt động, tiết ra các hóa chất chống viêm ngay cả khi vết thương đã lành, gây ra những cơn đau mạn tính. Curcumin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm rất tốt, do đó còn có khả năng trị các bệnh viêm nhiễm khác.

1124 Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

Curcumin trong nghệ còn có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Hình minh họa.

2.Chống ung thư

Theo Hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society), các thử nghiệm cho thấy curcumin có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Curcumin còn giảm sự phát triển của một vài loại ung thư và thu nhỏ các khối u trên các động vật thí nghiệm. Curcumin ngăn chặn sự biến đổi, tăng sinh và di căn các khối u.

3.Điều trị viêm xương khớp

Đặc tính chống viêm giúp curcumin có khả năng chữa các bệnh viêm nhiễm như bệnh viêm khớp. Một nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí Clinical Interventions in Aging cho thấy chiết xuất curcumin hoạt động hiệu quả như thuốc chống viêm không steroid (ibuprofen) trong điều trị bệnh viêm khớp gối.

Do đó bạn hãy ăn nhiều cà ri. Cà ri nhiều nghệ và tiêu đen là một nguồn cung cấp curcumin rất tốt. Hoặc thưởng thức trà nghệ với sữa vào cuối ngày. Curcumin có thể hòa tan chất béo, khi kết hợp với sữa sẽ giúp cơ thể hấp thụ curcumin nhiều hơn.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

300x250 holy Vì sao nên ăn nghệ trong bữa ăn?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online