Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

check Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao muốn mang thai lại phải ghi lại và phải làm việc đó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này.

cơ thể ( Basal Body Temperature -BBT) là gì?
Trong phương pháp này, bạn sẽ ghi lại nhiệt độ thấp nhất của cơ thể trong vòng 24 tiếng. Thông thường, đây là nhiệt độ cơ thể khi bạn đang ngủ hoặc nghỉ ngơi. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đo và ghi lại nhiệt độ cơ thể ngay sau khi bạn thức dậy, trước khi bạn thực hiện bất cứ hoạt động thể lực nào. Trên thực tế, nhiệt độ bạn đo vào thời điểm này vẫn có thể sẽ cao hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể thực sự.

de mang thai hay do nhiet do co the 345423435 Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

Nếu bạn muốn đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, bạn nên sử dụng một loại cặp nhiệt độ đặc biệt, chuyên dùng để đo nhiệt độ cơ bản của cơ thể. Đây là loại cặp nhiệt độ có độ nhạy cảm cao hơn và có thể ghi lại được những thay đổi nhỏ nhất của nhiệt độ cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đo nhiệt độ cơ thể ngay sau khi bạn thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày.

Sự cơ thể
Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ dao động trong khoảng từ 36, độ C cho đến 36,5 độ C trước khi bạn bước vào thời điểm rụng trứng. Khi bắt đầu rụng trứng, cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều sự thay đổi về hormone. Chính những thay đổi này sẽ dẫn đến tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể. Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể này sẽ kéo dài cho đến khi tiếp theo của bạn thực sự bắt đầu.

Đôi khi, chính bạn có thể nhận thấy nhiệt độ cơ thể mình tăng lên một chút. Nếu tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể của bạn duy trì ổn định và kéo dài trong khoảng 3 ngày, thì điều đó có nghĩa là bạn đang bắt đầu rụng trứng.

Có một số trường hợp, nhiệt độ cơ thể sẽ không phản ánh đúng tình trạng rụng trứng của bạn. Nếu bạn đang bị ốm, hoặc nếu bạn quên không đo nhiệt độ cơ thể ngay sau khi thức dậy, thì con số bạn đọc được có thể sẽ không chính xác. Những yếu tố dưới đây cũng có thể gây ra sự thay đổi nhiệt độ cơ thể:

– Bị ốm hoặc sốt
– Bạn lo âu và căng thẳng
– Bạn làm việc theo ca
– Ngủ không đúng giờ hoặc ngủ quá nhiều
– Uống rượu bia
– Du lịch đến một khu vực ở múi giờ khác
– Các vấn đề về phụ khoa
– Dùng thuốc
Ngoài ra, một số phụ nữ cũng sẽ rụng trứng mà không bị tăng nhiệt độ cơ thể.

Sử dụng bảng ghi chép nhiệt độ cơ thể để theo dõi chu kỳ rụng trứng
Bảng ghi chép nhiệt độ cơ thể có thể cho biết khi nào bạn sẽ bắt đầu rụng trứng. Tuy nhiên, bảng ghi chép này phải được điền đầy đủ trong nhiều tháng. Trong tháng đầu tiên, sự thay đổi nhiệt độ cơ thể có thể sẽ không giúp ích nhiều cho bạn. Nhưng khi bạn đã ghi lại nhiệt độ cơ thể đều đặn hàng tháng, bạn sẽ bắt đầu quan sát được sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể theo chu kỳ và sẽ dự đoán trước được khi nào bạn sẽ bắt đầu rụng trứng.

Ngày mà nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao nhất sẽ là ngày bạn dễ thụ thai nhất. Những ngày trước ngày này cũng là những ngày có khả năng thụ thai cao.

Các mẹo ghi lại nhiệt độ cơ thể
Để có được một bảng ghi chép nhiệt độ cơ thể chính xác và hữu ích nhất, hãy thực hiện các bước ghi lại nhiệt độ cơ thể dưới đây:

Ghi lại nhiệt độ cơ thể ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng: đảm bảo rằng bạn làm việc này ngay trên giường, trước khi bạn ngồi dậy hoặc nói chuyện với ai đó. Điều này để đảm bảo rằng, nhiệt độ bạn đo được thực sự là nhiệt độ cơ thể của bạn trước khi bạn thực hiện bất cứ hoạt động nào dù là nhỏ nhất.

Để một chiếc cặp nhiệt độ trong trạng thái “sẵn sàng” ngay ở bàn cạnh đầu giường: việc nhỏ xíu này lại khá quan trọng vì bạn sẽ không phải đi tìm cặp nhiệt độ sau khi thức dậy. Nếu bạn dùng cặp nhiệt độ thủy tinh, hãy nhớ vẩy cặp nhiệt độ vào buổi tối hôm trước, trước khi đi ngủ để bạn không phải làm việc này vào buổi sáng hôm sau.

Đặt đồng hồ báo thức để bạn có thể thức dậy vào cùng một khung giờ mỗi ngày để đo nhiệt độ cơ thể. Việc này sẽ giúp bạn ghi lại nhiệt độ cơ thể của mình chính xác hơn. Không nên ghi lại nhiệt độ của cơ thể vào những khoảng thời gian khác nhau hoặc cách nhau quá 30 phút. Ví dụ, nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể vào lúc 6h sáng hôm nay, thì sáng hôm sau bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể trong khoảng từ 5h30 đến 6h30, bạn sẽ có được kết quả chính xác hơn.

de mang thai hay do nhiet do co the 345435 Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

Lưu ý rằng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ một chút sau mỗi tiếng. Do vậy, nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể sớm, nhiệt độ có thể sẽ thấp hơn so với việc bạn đo nhiệt độ cơ thể muộn.

Bạn nên dành ít nhất 5 tiếng để ngủ trước khi đo nhiệt độ cơ thể. Điều này giúp kết quả chính xác hơn.

Hãy sử dụng cùng một phương pháp và đo tại cùng một vị trí trong suốt quá trình theo dõi nhiệt độ cơ thể: Bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể theo 3 cách: qua đường miệng, đường hậu môn hoặc đường âm đạo. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, NÊN tiếp tục thực hiện phương pháp đó trong những ngày tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể qua đường hậu môn hoặc âm đạo, bạn cần đảm bảo rằng, bạn đưa cặp nhiệt độ vào đủ sâu và độ sâu này cần được duy trì giống nhau giữa các lần đo. Nếu bạn đo nhiệt độ qua miệng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đặt cặp nhiệt độ vào đúng vị trí trong miệng trong các lần đo khác nhau.

Ghi lại nhiệt độ cơ thể vào bảng sau mỗi lần đo mỗi ngày: đừng chỉ nhìn và ghi nhớ nhiệt độ bạn vừa đo được, bởi vì sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể qua mỗi ngày là rất nhỏ. Ghi lại trên bảng nhiệt độ ngay sau khi đo, vẽ thành 1 biểu đồ qua mỗi ngày và theo từng tháng là cách tốt nhất để bạn nhìn thấy sự thay đổi tinh tế này, giúp bạn phán đoán chính xác ngày rụng trứng.

Sau một vài tháng ghi lại nhiệt độ cơ thể, bạn có thể sử dụng kết quả này để trao đổi với bác sỹ để tìm ra khoảng thời gian thụ thai phù hợp cho mình.

Đây là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện thật tuyệt!

Theo VYHUD

thegioicaythuoc Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

300x250 holy Vì sao để mang thai nên đo thêm về nhiệt độ cơ thể?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online