Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt

check Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt

xảy ra khi dòng máu đến võng mạc bị tắc nghẽn do có khối đông. Không được cung cấp máu, võng mạc ngưng hoạt động. Nếu không được can thiệp kịp thời, mắt có thể bị mù vĩnh viễn.

Cũng giống mọi bộ phận cơ thể khác, hoạt động của đôi mắt cũng phụ thuộc vào sự lưu chuyển máu chứa ôxy.

canh bao dot quy mat 52 .7207 Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt

Võng mạc trong mắt có vai trò quan trọng đưa hình ảnh đến não, chứa nhiều động mạch, tĩnh mạch lưu thông máu. Đột quỵ mắt xảy ra khi dòng máu đến võng mạc bị tắc nghẽn do có khối đông. Không được cung cấp máu, võng mạc ngưng hoạt động. Nếu không được can thiệp kịp thời, mắt có thể bị mù vĩnh viễn.

Nguy cơ đột quỵ mắt ở mỗi người không giống nhau. Nguy cơ này sẽ cao với những người gặp các vấn đề sau: Từng tắc nghẽn động mạch, huyết áp cao, mức cholesterol cao, từng bị đau tim hay đột quỵ, đau ngực, tiểu đường. Nguy cơ này đặc biệt cao ở nam giới trên 60 tuổi.

Đột quỵ mắt thường không đau. đầu tiên thường là giảm hoặc mất tầm nhìn một hoặc hai bên mắt, tình hình tệ hơn sau vài giờ đến vài ngày.

Việc chữa trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu tổn thương cho võng mạc. Chữa trị cần kết hợp thuốc tan khối máu đông, phẫu thuật di dời khối đông khỏi võng mạc, nới rộng động mạch trong võng mạc.

Để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ mắt cần , , , , năng vận động, khống chế cân nặng, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đặc biệt sức khỏe tim.

thegioicaythuoc Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt

300x250 holy Triệu chứng đầu tiên cảnh báo đột quỵ mắt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online