Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc

check Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc

Bạn có thể biết cơ thể mình đang như thế nào qua mái tóc, hãy xem cụ thể ra sao nhé!

Tóc không những góp phần làm đẹp con người mà còn là tấm gương phản chiếu hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Sau khi cung cấp cho các cơ quan chủ chốt trong cơ thể như tim, phổi, gan…thì phần chất dinh dưỡng còn lại sẽ bổ sung cho tóc.

Các chuyên gia phát hiện việc phân tích tóc có thể biết được sự mất cân bằng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể trước khi những triệu chứng được thể hiện ra bên ngoài một cách rõ ràng. Bác sĩ Swati Majithia (Ấn Độ) đã đưa ra những tình trạng sức khỏe biểu hiện qua tóc và cách khắc phục nó.

128 Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc

Tóc không chỉ góp phần làm đẹp mà còn phản chiếu hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Tóc dầu

Khi  mái tóc chuyển dần sang tóc dầu, xuất hiện thêm các chỗ sưng nhỏ trên da đầu thì cơ thể đang chịu đựng những áp lực từ stress. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên của một dạng bệnh cấp tính và tình trạng độc tố tích tụ trong cơ thể.

Lúc này, bạn nên dùng những thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa như trà xanh và đậu nành, đồng thời kết hợp các hoạt động giảm stress như yoga cùng phương pháp thiền.

và giòn

Đây có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt về protein, vitamin A, kẽm và axít béo thiết yếu hoặc do tuyến giáp có vấn đề.

Tóc thô

Tóc của bạn bị thô là do chế độ ăn uống của bạn thiếu protein và vitamin A hoặc cũng có thể do bạn bị chứng suy giáp.

Tóc bị tách chẻ hai đầu

Khi tóc bị tách chẻ hai đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thiếu máu, thiếu chất sắt và thiếu hụt vitamin B6, magiê hoặc kẽm, theo hãng tin Times News Network.

Tóc bạc sớmcó thể là dấu hiệu của căng thẳng, vấn đề về hoóc môn hoặc do cơ thể thiếu hụt vitamin B, chất đồng hoặc axít folic.

dần

Bình thường tóc bạn rụng khoảng 100 – 150 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi gội đầu mà nhận thấy nhiều tóc rụng bán vào lược, khăn lau hay tóc rụng thành từng đám thì đó là dấu hiệu đáng lo ngại.

Một nguyên nhân thông thường của hiện tượng này là do căng thẳng tâm lý, thường xảy ra sau khi li hôn hay mất việc… Một nguyên nhân khác là lên cơn sốt do cúm hay bị nhiễm trùng.

Bị , sau đó thường xuyên cả đầu

Cả phụ nữ lẫn nam giới đều có thể bị rụng tóc do androgen. Nguyên nhân gây ra bệnh thường là sự thay đổi hormone giới tính.

Ở phụ nữ, một dẫn xuất của testosterone thường là “thủ phạm” làm co rút và cuối cùng giết chết nang tóc. “Kiểu rụng tóc này thường di truyền và sẽ duy trì vĩnh viễn nếu không được điều trị bằng thuốc” – Larry Sahpiro – chuyên gia cấy ghép tóc cho biết.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc

300x250 holy Tình trạng sức khỏe biểu hiện qua mái tóc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online