Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu

check Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu

Eugene B. Chang, GS tại ĐH Chicago cho biết: “Khi được sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc khi còn nhỏ, chúng có thể làm gián đoạn sự phát triển của hệ , ảnh hưởng tới sự phát triển miễn dịch thích hợp”.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng dùng kháng sinh vào cuối thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh viêm ruột.

Univadis 20.7 Me dung khoang sinh trong thoi ky mang thai tang nguy co viem ruot o tre BS Thu Van Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu

Trong nghiên cứu này, khi chuột được nhận kháng sinh trong giai đoạn cuối thai kỳ và thời kỳ đầu cho con bú, người ta phát hiện ra rằng chúng có dễ bị phát triển tình trạng viêm đại tràng tương tự bệnh viêm ruột ở người.

Điều trị với kháng sinh cũng gây ra những thay đổi kéo dài trong vi sinh vật của chuột mẹ được truyền cho con của chúng. Trong khi những con chuột con phát triển bệnh, chuột mẹ được cung cấp kháng sinh không có sự gia tăng bệnh viêm ruột. Điều này chỉ ra rằng thời gian tiếp xúc với kháng sinh là rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển sớm sau sinh khi đang trưởng thành. Eugene B. Chang, GS tại ĐH Chicago cho biết: “Khi kháng sinh được sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc khi còn nhỏ, chúng có thể làm gián đoạn sự phát triển của hệ vi khuẩn ruột, ảnh hưởng tới sự phát triển miễn dịch thích hợp”.

“Ở những vật chủ nhạy cảm về mặt di truyền, việc mất khả năng phát triển hệ miễn dịch thích hợp có thể gây ra những hậu quả tiêu cực như bệnh viêm ruột hoặc các loại rối loạn miễn dịch phức tạp khác”.

Tuy nhiên, Chang cảnh báo rằng những kết quả từ nghiên cứu trên động vật không nên là lý do để phụ nữ mang thai hoặc những người đang cho con bú tránh sử dụng kháng sinh cần thiết để điều trị các nhiễm trùng do vi khuẩn nguy hiểm. Thay vào đó, nó có thể được coi là một lời cảnh báo để cân nhắc khi dùng kháng sinh.

thegioicaythuoc Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu

300x250 holy Tăng nguy cơ bệnh ruột ở trẻ do mẹ dùng kháng sinh lúc mang bầu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online