Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm

check Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm

Người hút thuốc dễ bị buổi sáng, vì các lông mao trong đường hô hấp để loại bỏ chất nhầy và các hạt có hại – đã bị tổn thương, và trong khi ngủ phổi hít phải các hạt này vì vậy khi thức dậy phản xạ đầu tiên là .

Ho
Trạng thái kích thích do trào ngược axit là một nguyên nhân phổ biến của ho vào buổi sáng sớm. Khi nằm ngủ, lượng  axit từ dạ dày đã trào ngược vào thực quản và đường hô hấp trên. Đây là yếu tố kích thích gây nên ho.

Theo tiến sĩ Louise Selby ở trung tâm GP Surrey thì “cần tránh ăn no vào buổi tối, chỉ nên ăn nhẹ”. Bởi vì thức ăn trong dạ dày gây áp lực lên van thực quản.

Nếu bạn bị thì cần đến gặp bác sĩ vì triệu chứng trào ngược thực quản quá dài là dấu hiệu cho thấy van thực quản hoạt động không tốt. Đây có thể dẫn đến triệu chứng tiền ung thư.

Một giả thuyết cho rằng loại thuốc dừng phân hủy một loại protein được gọi là bradykinin, có thể làm cho phản xạ ho nhạy cảm hơn. Ho có thể phát triển một vài tháng sau khi bạn bắt đầu dùng thuốc. Theo tiến sĩ Selby “nếu bạn ngưng dùng thuốc, ho sẽ biến mất trong vòng hai tháng, nhưng cần phải thảo luận về phương pháp điều trị thay thế với bác sĩ”.

ho2 Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm

Người hút thuốc dễ bị ho buổi sáng, vì các lông mao trong đường hô hấp để loại bỏ chất nhầy và các hạt có hại – đã bị tổn thương, và trong khi ngủ phổi hít phải các hạt này vì vậy khi thức dậy phản xạ đầu tiên là ho.

Nguyên nhân khác gây ho buổi sáng là do sổ mũi. Khi chất nhầy xuống cổ họng do cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng hoặc thậm chí mang thai cũng gây nên hiện tượng ho.

Dị ứng với bụi nhà – được tìm thấy trong nệm, giường và thảm – cũng có thể gây ho buổi sáng, vì điều này gây ra một tích tụ chất nhầy dư thừa trong đêm, dẫn đến ho dữ dội vào sáng sớm.

có thể gây ho dai dẳng buổi sáng, đặc biệt là vào mùa đông, khi thay đổi nhiệt độ và độ ẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng. “Nếu được điều trị thường xuyên, gồm thuốc hít phòng ngừa, chúng ta có thể kiểm soát các triệu chứng này” Tiến sĩ Selby nói.

Bệnh Gút 

Khoảng 800.000 người ở Anh bị bệnh gút. Nó xảy ra khi axit uric – được tạo ra bởi sự phân hủy của các chất được gọi là purines, trong một số loại thực phẩm và đồ uống – hình thành các tinh thể kim đân vào khớp làm nó đau và sưng.

Nghiên cứu cho thấy bệnh gút trở nặng hơn vào ban đêm hoặc buổi sáng sớm.

“Khớp trở nên viêm nặng hơn vào ban đêm khi bị lạnh” Chris Deighton, một chuyên gia tư vấn trị bệnh thấp khớp tại Bệnh viện Hoàng gia nói. “Điều này có thể khuyến khích phát triển của triệu chứng gút”.

Mức độ cortisol, một loại chống viêm tự nhiên, có xu hướng xuống ở mức thấp nhất trước khi bình minh, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng buổi sáng.

Để giúp ngăn chặn một cuộc tấn công của gút vào buổi sáng, người bênh nên uống một ly nước trước khi đi ngủ và giữ một ly nước cạnh giường. “Những người bị thiếu nước dễ bị bệnh gút,” Tiến sĩ Deighton giải thích.

Đây có lẽ do việc mất nước làm tăng nồng độ acid uric trong máu, làm cho việc hình thành các các cơn đau trong khớp nhiều hơn. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) có thể làm giảm đau và viêm. Tuy nhiên, việc điều trị dài chính là một chế độ ăn ít đạm, và sử dụng các loại thuốc giảm acid uric máu.

Hội chứng kích thích ruột

này ảnh hưởng đến khoảng 1/3 dân số. Đây là triệu chứng gồm có , đầy hơi, táo bón và tiêu chảy. Cái gọi là “cao điểm buổi sáng” – tiêu chảy cấp khi bạn thức – là một vấn đề phổ biến.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm Bắc Carolina về chức năng và rối loạn vận động đã phát hiện ra những người bị bệnh đường ruột có nồng độ hormone cortisol cao vào buổi sáng hơn rất nhiều so với người khỏe mạnh, có thể bằng cách nào đó làm cho các triệu chứng xấu hơn.

Các triệu chứng này có thể được giảm bớt bằng cách tránh rượu và uống đồ uống có ga vào ban đêm. Chế độ ăn ít chất béo và giảm lượng caffeine cũng có thể có tác dụng.

Một số người bị rối loạn đường ruột mà ăn chất béo vào sẽ làm triệu chứng này trầm trọng thêm. Còn caffeine là chất kích thích gây co bóp của đường tiêu hóa.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm

300x250 holy Các loại bệnh trở nặng vào lúc sáng sớm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online