Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

check Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

Đã bao giờ bạn tự hỏi, việc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình? Câu trả lời là Có. Đó là trường hợp nước nóng – một cách phổ biến với khả năng giải tỏa căng thẳng và làm thư giãn các cơ.

Tuy nhiên, nếu bạn biến nó thành một thói quen, thì rất buồn khi phải nói rằng, nguy cơ bạn gặp những vấn đề về da sẽ tăng lên. Lý do là khi nước nóng tiếp xúc, lớp dầu trên da sẽ mềm đi. Khi lớp dầu bảo vệ này không còn trên da nữa, bạn sẽ gặp phải tình trạng da khô, ngứa, bong tróc. Ngoài ra, việc sử dụng sẽ khiến tình trạng tệ hơn.

Không thể phủ nhận mang đến cho chúng ta cảm giác thư giãn tuyệt vời. Thế nhưng quá nhiều lại có hại cho da. Vậy phải làm thế nào? Nếu vấn đề mấu chốt là kiểm soát nhiệt độ của nước và , hãy tham khảo những mẹo sau đây để có lựa chọn hợp lý.

1435 Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

Câu hỏi về tính cần thiết

Điều quan trọng là xác định bạn có thực sự cần tắm nước nóng thường xuyên hay không. Tắm nước nóng chủ yếu được áp dụng để thư giãn cơ và giảm đau. Chính vì vậy, nếu bạn không gặp phải những vấn đề trên thì tốt hơn cả là hãy trung thành với nước lạnh hoặc nước ấm.

Kiểm soát nhiệt độ

Tránh sử dụng nước quá nóng khi bạn chuẩn bị tắm. Nước quá nóng khiến da bị đỏ, ngứa, bong tróc và khô. Mất chất tự nhiên còn khiến da dễ bị viêm nhiễm và sau đó là nổi mụn do da phải tiết thêm quá nhiều dầu để bù lại phần đã mất.

Giảm thời gian tắmGiảm thời gian tắm bằng nước nóng là một ý tưởng sáng suốt. Việc nước nóng tiếp xúc lâu dài với da có thể khiến những vấn đề của da nặng hơn, đặc biệt là đối với da khô. Điều này càng quan trọng trong trường hợp tắm bồn.

1436 Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

Giảm thời gian tắm bằng nước nóng là một ý tưởng sáng suốt (Ảnh minh họa: Internet)

Tránh xa những loại xà phòng có tính tẩy mạnh

Bản thân loại xà phòng này có thể gây tổn thương da do loại bỏ lớp dưỡng ẩm tự nhiên trên da. Khi kết hợp với nước quá nóng, ảnh hưởng được nhân đôi. Loại xà phòng dịu nhẹ không mùi thơm là lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ tác động của tắm nước nóng, thử cân nhắc những loại gel hoặc xà phòng tắm dưỡng ẩm thay vì những xà phòng tắm thông thường.

Dưỡng ẩm cho da

Chìa khóa để có một làn da đẹp là dưỡng ẩm. Thao tác này sẽ ngăn nếp nhăn và bong tróc tấn công da. Do đó, nếu bạn đặc biệt thích tắm nước nóng, đừng quên thoa dưỡng ẩm khi da vẫn còn ướt.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

300x250 holy Tắm nước nóng khi trời lạnh, nên hay không nên?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online