Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay

check Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay


là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Một củ cỡ trung bình chứa khoảng 40% nhu cầu về vitamin C của cơ thể. cũng rất giàu Vitamin D. Ăn thường xuyên cũng là cách bổ sung vitamin D.

Những người này ăn khoai lang cẩn thận kẻo nhập viện lúc nào chẳng hay – đừng chủ quan với tính mạng của mình.

Củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt.

Khoai lang được dùng chữa vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú, phụ nữ kinh nguyệt không đều (dùng trước kỳ kinh), nam giới di tinh, trẻ em cam tích, lỵ.

1498751189 khoai lang Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay

Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng, là giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người.

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Một củ khoai lang cỡ trung bình chứa khoảng 40% nhu cầu về vitamin C của cơ thể. Khoai lang cũng rất giàu Vitamin D. Ăn khoai lang thường xuyên cũng là cách bổ sung vitamin D.

Khoai lang rất giàu beta caroten. Một củ khoai lang cỡ vừa thường chứa hơn 200% nhu cầu beta carotene hằng ngày.

Khoai lang có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Chất anthocyanin có trong khoai lang tím là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất, ngoài ra nó còn có đặc tính chống viêm và phòng tránh nhiều bệnh tật cho cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thể ăn khoai lang mà không hay biết.

Người đang đói

Trong khoai lang có nhiều đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt là lúc đối sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, bạn cần luộc chín khơi trước khi ăn, hoặc khi luộc cho ít rượu để hủy chất men.

Nếu bị đầy bụng, bạn có thể pha nước gừng để uống. Quan trọng là bạn cần lưu ý không ăn khoai lang khi đói.

Người bị thận

Những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thạn yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

Người có hệ tiêu hóa không tốt

Những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.

Những lưu ý khi ăn khoai lang:

– Để có tác dụng bổ dưỡng, nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón, phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.

– Nên ăn khoai lang với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ có tác dụng tối đa.

– Không ăn thường xuyên rau lang vì nó chứa nhiều canxi, có thể gây sỏi thận.

– Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng.

Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.

Lan Ngọc

Nguồn : Tiêu dùng 24h

thegioicaythuoc Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay

300x250 holy Ăn khoai lang sai cách dễ đi gặp bác sĩ lúc nào chẳng hay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online