Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ

check Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ

Đối với nhiều trẻ, với hai đầu gối gập sang hai bên, sát vào mông là tư thế ưa thích của chúng. Nếu bạn nhìn từ trên đỉnh đầu xuống sẽ thấy phần chân, đầu gối và đùi tạo thành chữ W. 

Tư thế này khá ổn định, giúp trẻ ngồi cân bằng mà không lo bị ngã. Và như vậy, trẻ có thể ngồi suốt trong hàng giờ trên sàn nhà. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải sửa ngay này vì nó rất nguy hại cho sự phát triển của trẻ.

Cách làm tăng nguy cơ khiến cơ bắp ở hông và chân của trẻ trở nên ngắn và co rút. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phối hợp, cân bằng và phát triển kĩ năng vận động.

 Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ

Khi thấy trẻ có tư thế ngồi này, cha mẹ cần lập tức chấn chỉnh (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Tư thế này cũng làm tăng nguy cơ trật khớp hông vì nó dồn quá nhiều áp lực cho cơ chân, hông và khớp gối – đặc biệt là những trẻ xương yếu (mà có thể không được chẩn đoán chính xác khi khám bệnh bình thường).

Khi ngồi ở vị trí chữ W, trẻ em không thể thoải mái xoay phần thân trên của bé. Trẻ sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động cần sử dụng cả hai tay, hoặc linh hoạt đổi vị trí với tay từ bên này qua bên khác. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đén kĩ năng viết và sử dụng tay sau này.

Khả năng thay đổi trọng lượng từ một bên của cơ thể sang bên kia bị ảnh hưởng, dẫn đến những tác động xấu khi trẻ đứng, chạy, nhảy. Khi ngồi trên lớp học, trẻ sẽ bị giảm chú ý khi cố gắng phải , ngồi ngay ngắn trên bàn học.

Để giúp con sửa được thói quen xấu này, cha mẹ hãy luôn luôn nhắc nhở trẻ . Bạn có thể gợi ý cho trẻ những tư thế ngồi như ngồi duỗi thẳng chân, ngồi gập chân 1 bên, ngồi khoanh chân hoặc cho trẻ ngồi trên một chiếc ghế nhỏ.

thegioicaythuoc Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ

300x250 holy Sửa ngay tư thế ngồi gây hại cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online