7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

check 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Một số tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng của nam giới

  1.    Bia, rượu

Nguyên nhân chính là do bia, rượu gây ra. Nam giới sử dụng bia, rượu một cách lạm dụng sẽ gây giảm việc tiết Testosterone (nội tiết tố nam) làm teo tinh hoàn, rối loạn cương dương, giảm việc sản trùng, giảm ham muốn . Trong rượu, bia những độc tố được tìm thấy còn có thể tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng, làm cho tinh trùng bị dị dạng và hư hại. Uống rượu, bia không những làm cho chức năng sinh sản bị giảm mà còn dẫn đến các nhiễm sắc thể không binh thường – nguyên nhân dẫn đến thai nhi bị dị dạng và phát triển không bình thường. Cho nên các chuyên gia khuyên giới trẻ nên rời xa thói quen rượu, bia. Nếu phải dùng thì hãy hạn chế.

  1.    Thuốc lá

thuoc2 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Thuốc lá là nguyên nhân gây rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Một trong nhiều nguyên nhân là  giảm của nam giới..Những độc tố có trong thuốc lá như Nicotin, CO,… làm giảm về số lượng và độ di động của tinh trùng. Hút thuốc là và rượu, bia là những kẻ thù của tinh trùng. Nếu những người đàn ông trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếu thuốc, tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ đạt 40%, đồng thời tỷ lệ tinh trùng dị dạng cũng tăng cao. Một học giả người Úc nói rằng, nếu ngày nào bỏ được thuốc lá thì khả năng tình dục được nâng cao. Vì vậy các bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và thì hãy từ bỏ thuốc lá..!

  1.    Đói

doi 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Kẽm được coi là yếu tố ” hòa hợp vợ chồng ” vì nó cũng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng sẽ giảm đến 30-40 % thậm chí còn  dẫn đến việc con người mất khả năng sinh sản. Vì vậy sau thời gian dài thì hàm lượng kẽm sẽ giảm đi trong cơ thể cho nên những đàn ông không chú ý đến chế độ ăn uống..Vì tinh trùng cũng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

  1.    Chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao

Quá trình trưởng thành của tinh trùng cần ở nhiệt độ thấp, nếu không tinh trùng sẽ bị chết yểu. Để duy trì được trạng thái sinh lý này cần chú ý khi nhiệt độ cao phải tìm biện pháp tản nhiệt. Trong những ngày lạnh cần chú ý giữ ấm, nhằm đảm bảo luôn ở nhiệt độ thích hợp. Nếu đàn ông có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượng tinh trùng giảm, gây nên tình trạng vô sinh. Vì vậy tắm nóng hay tắm hơi các bên nên dừng ở nhiệt độ 34 độ C.

Một số công viêc phải tiếp xúc với môi trường ở nhiệt độ cao như trong các nhà máy thép các xưởng cơ khí, trong bếp ăn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các chú tinh binh. Ở những môi trường nhiệt độ quá cao không những khiến số lượng tinh binh bị suy giảm mà còn làm cho lượng tinh binh bị giảm đi độ tinh nhuệ ít nhiều.

  1.    Tần xuất quá nhiều

Nếu đàn ông có quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến bệnh liệt dương, mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng sẽ giảm đi rõ rệt.

  1.    Sóng điện thoại di động

dt 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Một trong những lý do mà các hãng sản xuất điện thoại di động khuyến cáo người dùng không nên bỏ điện thoại vào túi quần vì sẽ gây hủy hoại tinh trùng do nguyên nhân từ sóng từ trường phát ra từ máy có ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sinh tinh.

  1.    Stress

Căng thẳng về thần kinh không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn ảnh hưởng xấu đến vùng não (hypothalamus). Đây là nơi sản xuất hormon và là vùng kích thích trứng chín ở nữ giới và Testosterone ở nam giới. Tác động này ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất tinh trùng và số lượng tinh trùng. Và còn có khả năng dấn đến bất lực  khi stress quá độ và kéo dài, tâm trạng  buồn bã.

Theo Benh

thegioicaythuoc 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

300x250 holy 7 tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online