Sai lầm “chết người” khi ăn thịt lợn sai cách

check Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách

Không phải tất cả những thứ bổ dưỡng kết hợp với nhau là tốt. Vì nếu không đúng cách, những món ăn này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Chế biến một món ăn ngon là nhiệm vụ của tất cả các bà nội trợ. Nhưng ngoài việc khéo tay, các bà nội trợ vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau.

117 Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách

không kết hợp được với một số thực phẩm khác

lợn là món ăn phổ biến nhất trong mỗi bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình. Từ lơn, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng cần hết sức lưu ý, tránh với một số thực phẩm sau:

Dù cùng là thịt nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn và thịt bò hoàn toàn khác nhau. Nếu nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.

Tốt nhất, các bà nội trợ nên nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo mùi vị món ăn, vừa không làm mất chất 2 loại thịt.

Đậu nành

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng lại lành tính được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta không nên kết hợp chúng với nhau.

Bởi hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Chính vì thế, các bà nội trợ nên hết sức lưu ý. Tốt nhất không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau.

Rau thơm

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến. Đồng thời gây hại cho sức khỏe.

Lá mơ

Thịt lợn chứa rất nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Cần kiêng kỵ để tránh gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Ngoài ra, không nên ăn thịt lợn với ốc bươu, cam thảo.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách

300x250 holy Sai lầm chết người khi ăn thịt lợn sai cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online