Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

check Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

Da dẻ nhẵn mịn không bệnh có thể có được thông qua cách bảo dưỡng da. Có câu: “Ngọc đẹp nhờ công đẽo, người đẹp nhờ công phu”. Đông y có nhiều cách bảo dưỡng da cũng như phòng các như thuốc uống, thuốc đắp, kể cả thuốc tắm. Sau đây, xin giới thiệu một số bài thuốc tắm :

Bài 1: cốc tinh thảo 45g, quyết minh tử 45g, bạch cúc hoa 45g, tang diệp 60g, nhân trần 45g, tang chi 45g, mộc qua 60g, thanh bì 60g. Đem tất cả các dược liệu trên cho vào nồi sắc lấy nước thuốc để tắm gội.

Phương này chủ yếu do các thuốc sơ phong thanh nhiệt, lợi thấp hợp thành. Tác dụng phòng chống các bệnh ngoài da vì có thể ức chế được nhiều loại vi khuẩn ngoài da.

nhan tran Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

Nhân trần

Đặc biệt, tang chi (cành non cây dâu tằm) giỏi về khử phong hoạt lạc, thông lợi xương khớp và chữa phong ngứa khô táo toàn thân. Tổng hợp các vị trên phương này có tác dụng thanh lợi đầu mục, khử phong trừ thấp, thư gân hoạt lạc, sơ can lý khí.

Dùng bài thuốc này tắm gội có thể phòng chống các bệnh ngoài da, bảo vệ sự mạnh khỏe của da, làm da dẻ khỏe đẹp, ngoài ra còn có thể làm cho con người có cảm giác dễ chịu thoải mái.

Bài 2: mộc qua 40g, tang diệp 40g, ý dĩ 40g, nhân trần 24g, cam cúc hoa 40g, thiền y 40g, hoàng liên15g, thanh bì 40g, ngô thù du 15g. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi sắc rồi vớt bã thuốc, lọc lấy nước thuốc để tắm gội.

Trong phương thiền y sơ phong án nhiệt, thấu chẩn , chữa da dẻ phong nhiệt phòng bệnh đậu sởi, sưng nhọt độc và có hiệu quả rất tốt với chứng do phong tê dẫn đến.

Hoàng liên thiên về thanh nhiệt tả hỏa giải độc, là thuốc chủ yếu dùng . Tổng hợp các thuốc trên phương này có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, trừ thấp giảm ngứa.

Sử dụng phương này có thể phòng chữa các bệnh ngoài da như đinh nhọt, mụn ghẻ, nấm da, ban sẩn gây ngứa… giúp cho da tươi mịn, khỏe mạnh.

coc tinh thao Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

Cốc tinh thảo

Bài 3: bát bạch tán (dùng để rửa mặt) gồm: bạch đinh hương, bạch cương tàm, bạch khiên ngưu, bạch tật lê, bạch cập mỗi loại đều 110g, bạch chỉ 75g, bạch phụ tử, bạch phục linh mỗi loại 18g, tạo giác 50g, đậu xanh một ít.

Tạo giác bỏ vỏ tước xơ rồi đem tất cả các vị thuốc nghiền thành bột mịn rồi trộn đều là thành. Hằng ngày, dùng bột này pha nước để rửa mặt. Trong phương này có 8 vị thuốc có chữ bạch đi đầu nên gọi bát bạch tán. Toàn phương hợp dùng có thể trừ chất bụi, chất nhờn bám trên da mặt, trừ phong giảm ngứa…

Dùng phương này rửa mặt có thể phòng chống được các mặt như trứng cá, nám, tàn nhang, ngứa ngáy…

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

300x250 holy Phòng bệnh ngoài da bằng một số bài thuốc tắm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online