Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai

check Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai

Bạn tự hỏi liệu mình có mang thai? Làm test kiểm tra là cách để bạn biết chắc chắn. Nhưng quá sớm để cho một kết quả chính xác? Bạn có thể chú ý những dấu hiệu mang thai gồm mệt mỏi, buồn nôn, tiểu nhiều và căng ngực. Sau đây là một số lời khuyên để nhận biết các triệu chứng nếu bạn đang muốn có thai.

CÁCH NHẬN BIẾT CÓ THAI ĐƠN GIẢN
Người hay mệt mỏi
Gil Gross, chuyên gia sản phụ từ trường đại học y khoa Washington ở Louis nói “Mệt mỏi quá sức, không lý do là dấu hiệu mang thai giai đoạn đầu phổ biến nhất”

Donnica Moore, chuyên gia về sức khỏe của phụ nữ ở Far Hills, N.J cũng bổ sung: “Đừng coi mệt mỏi đồng nghĩa với quá nhiều caffein nếu đó là sự tình cờ bạn có thai. Hãy nghe cơ thể bạn, nghĩ đơn giản, và cố gắng nghỉ ngơi”

dau hieu nhan biet co thai 18281282 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Mệt mỏi quá sức, không lý do là dấu hiệu phổ biến nhất của mang thai giai đoạn đầu. Ảnh: wikiHow

Luôn sợ phải ăn

Nếu việc mở tủ lạnh làm bạn khó chịu và thậm chí bạn không thể quay lại nhà hàng Trung Quốc nếu không có khẩu trang, rất có thể bạn đã có thai. Rất sợ thức ăn là một trong những biểu hiện mang thai đầu tiên. Moore nói: “Điều này gây ra bởi sự tăng nồng độ hormon beta- hCG. Và cách tốt nhất bạn có thể cải thiện điều này là tránh các tác nhân đó”.

dau hieu nhan biet co thai 18281283 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Rất sợ thức ăn là một trong những dấu hiệu đầu tiên của mang thai sớm. Ảnh: wikiHow

Nhạy cảm với các loại mùi

Các mùi mà trước đây bạn không bao giờ hài lòng (như khói thuốc lá) và thậm chí đã từng thích (như mùi nước hoa của chồng bạn) có thể làm bạn buồn nôn trong giai đoạn sớm này. Moore phát biểu: “Đối với một số phụ nữ, đây có thể dấu hiệu mang thai. Đó là kết quả của việc tăng nồng độ hormone. Không may rằng, “không có cách gì thực sự giúp bạn ngoại trừ việc tránh các tác nhân đó đặc biệt là khói thuốc lá, không tốt cho sức khỏe của thai nhi”

dau hieu nhan biet co thai 18281284 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Nhạy cảm với các loại mùi có thể dấu hiệu báo sớm cho bạn biết rằng bạn đang có thai. Ảnh: wikiHow

Buồn nôn và hay nôn bửa

Buồn nôn là một trong những biểu hiện mang thai cơ bản. Nguyên nhân cũng do tăng hormon.

Buồn nôn và nôn trong khoảng 19 tuần đầu chứng tỏ thai phụ đang trải qua kì mang thai thứ nhất. “Ốm nghén là tín hiệu tốt”, bởi nồng độ beta-hCG đang tăng, thai đang phát triển.”

Khi có sự thay đổi trong việc ăn uống của bạn. “Điều này không dẫn đến dạ dày của bạn trống rỗng. Cất bánh xốp ở giường và ăn chúng trước khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng”. Đó cũng là một cách tốt cho việc ăn ít một, chia thành nhiều bữa hơn trong ngày và ăn thêm trước khi đi ngủ. Tuy nhiên kẹo vị chanh leo và vị ngọt cũng dễ gây buồn nôn.

Vitamin cung cấp cho bào thai cũng có thể là nguyên nhân ngây buồn nôn cho bà mẹ. Moore nói: “Không uống vitamin khi dạ dày trống. Nhiều người cảm thấy đỡ hơn nếu họ uống thuốc vào buổi đêm hoặc với bữa tối.”

Nếu bạn thường xuyên bị nôn, hãy thông báo với bác sĩ về tình trạng của bạn.

dau hieu nhan biet co thai 18281285 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Buồn nôn và nôn có thể là dấu hiệu đầu chỉ ra rằng bạn đang có thai. Ảnh: wikiHow

Căng và sưng quầng vú

Sự thay đổi của quầng vú có thể là dấu hiệu khác của mang thai. “Cách tốt nhất để cải thiện là mặc áo lót. Áo ngực thể thao có thể giúp bạn

dau hieu nhan biet co thai 18281286 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Sự thay đổi của quầng vú có thể là dấu hiệu khác của mang thai. Ảnh: wikiHow

Đi tiểu thường xuyên
Xavier Pombar, Do, bác sĩ sản ở trung tâm y tế đại học Rush ở Chicago nói: “Đi tiểu thường xuyên là một biểu hiện mang thai. Trong giai đoạn đầu mang thai, tử cung to và đẩy bàng quang lên, làm bạn đi tiểu thường xuyên.”

“Không có cách nào tránh điều này, nhưng đi tiểu đúng giờ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ông nói thêm “Bạn sẽ có thể vẫn phải dậy ít nhất một lần để đi tiểu”

dau hieu nhan biet co thai 18281287 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Trong giai đoạn đầu mang thai, tử cung to và đẩy bàng quang lên, làm bạn đi tiểu thường xuyên. Ảnh: wikiHow

Hay khó thở
Một vài phụ nữ cảm thấy khó thở nhẹ khi ho trong lần mang thai đầu và thậm chí cả những lần mang thai khác. “Bởi vì bạn cần thêm oxy cho bào thai phát triển. Sẽ khó thở hơn trong những tuần tiếp theo của thai kì nhưng không coi nhẹ là triệu chứng bình thường của việc mang thai”

dau hieu nhan biet co thai 18281288 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
Một vài phụ nữ cảm thấy khó thở nhẹ khi ho trong lần mang thai đầu và thậm chí cả những lần mang thai khác – Ảnh: wikiHow

Báo với bác sĩ nếu bạn thấy phiền hay nếu bạn có bất cứ những thứ sau:

– Đột nhiên khó thở mà không liên quan đến vận động.

– Đau khi hít thở.

– Cảm giác khó thở tồi tệ hơn khi bạn nằm.

Đó có thể là những triệu chứng của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thay đổi sinh lý
Rất có thể mang thai nếu bạn có quan hệ tình dục mà không có biện pháp hỗ trợ tránh thai, lúc đó nên đi khám. Những thay đổi trong màu sắc âm đạo và tử cung mềm hơn bình thường sẽ giúp những nhà lâm sàng (bác sĩ) đầy kinh nghiệm có thể chẩn đoán trong khi thăm khám hố chậu.

dau hieu nhan biet co thai 18281289 Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai
đáng tin nhất là mất kinh nếu kinh nguyệt của bạn bình thường. Ảnh: wikiHow

“Nhớ rằng trên đây chỉ là những dấu hiệu của giai đoạn đầu mang thai, cũng có thể chúng là triệu chứng của những bệnh khác ví dụ như của hội chứng tiền kinh nguyệt. Cách nhận biết có thai chính xác nhất là mất kinh nếu kinh nguyệt của bạn bình thường”.

thegioicaythuoc Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai

300x250 holy Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn đã mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online