Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau

check Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau

Các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ nhưng nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, vì vậy đây là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của bé. Tuy nhiên, trong khi quá trình chế biến các món rau, các mẹ vô tình làm mất đi các chất dinh dưỡng, hoặc kết hợp sai nguyên liệu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số sai lầm khi cho xanh mà các mẹ cần tránh.

Cho con ăn quá nhiều

Cải bó xôi là siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Vì cải bó xôi chứa rất nhiều axit oxalic, nếu trẻ ăn quá nhiều cải bó xôi, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và kẽm trong cơ thể bé để sản xuất ra canxi oxalate và kẽm oxalate. Hai chất này không dễ dàng hấp thụ cũng không dễ dàng bài tiết ra khỏi cơ thể, dễ gây thiếu hụt canxi và thiếu kẽm cho trẻ.

1404 Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau

Nấu chung và củ cải

Món canh cà rốt, củ cải, su hào rất được chị em chuộng nấu vì ngon và rất ngọt nước. Một số mẹ cho con ăn dặm còn xay chung cà rốt và củ cải. Trên thực tế cách nấu này không sinh độc, sinh hại nhưng lại không tốt nếu tính về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy . Do đó, lượng trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

Ăn quá nhiều cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều carotene tốt cho việc phát triển ở trẻ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ uống quá nhiều nước ép từ cà rốt hoặc cà chua có khả năng bị tăng lipit máu, khuôn mặt và da bàn tay biến thành màu da cam, chán ăn, tinh thần bất ổn, hay bồn chồn, thậm chí khó ngủ, hay sợ hãi ban đêm, quấy khóc liên miên.

Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Trẻ ăn quá nhiều rau có thể sẽ gây cản trở sự hấp thu canxi và kẽm trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến sự phát triển thông minh và sự phát triển xương. Điều này đặc biệt có hại cho trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Một số loại rau như rau bó xôi, cần tây, cà chua, chứa một số lượng lớn axit oxalic, khi kết hợp với canxi có trong các loại thực phẩm khác sẽ kết thành sỏi canxi oxalate.

Rau nào cũng có thể được dùng để nấu soup

Nấu soup cũng là cách giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc ăn rau. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ nhắc nhở các mẹ, đó là không phải loại rau nào mẹ cũng có thể dùng để nấu soup cho trẻ ăn bởi một số loại rau có chứa hàm lượng acid oxalic như cải bó xôi, hành tây… có thể gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của trẻ.

Theo Alobacsi

thegioicaythuoc Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau

300x250 holy Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online