Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2

check Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2 Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2 Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2

Bé đầu lòng của bạn đã được hơn 1 tuổi và bạn bắt đầu sẵn sàng cho việc lần nữa. Hãy xem xét một vài vấn đề trước khi lập kế hoạch chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.

Làm thế nào để xác định xem bạn đã sẵn sàng cho lần thứ hai? Chỉ có bạn và “đối tác” mới thực sự có thể quyết định những gì tốt nhất cho gia đình. Một vài yếu tố dưới đây bạn nên xem xét trước khi bắt đầu kế hoạch thứ hai.

Vấn đề sức khỏe

Thông thường bạn phải mất ít nhất một năm để phục hồi hoàn toàn (bổ sung vitamin, phục hồi sức khỏe sinh sản…). Tuy nhiên, bạn vẫn  hoàn toàn có thể mang thai lần 2 mà không phải đợi hết khoảng thời gian này nếu như bạn có một chế độ dinh dưỡng và sức khỏe tốt.

Nếu bạn vẫn đang trong thời gian , thì bạn sẽ phải nuôi dưỡng không chỉ một, mà những hai đứa trẻ, vì vậy bạn cần chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng của chính mình và .

1201 Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2

Tình hình tài chính

Có thêm một thành viên mới trong gia đình tất nhiên sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Đây quả là vấn đề không nhỏ với vợ chồng bạn. Bạn và chồng có thể lập một ngân sách sơ bộ để biết được tình hình tài chính của gia đình xem có khả năng duy trì trong tương lai gần sau khi sinh em bé không. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch có bầu lần nữa.

Đặc biệt, nếu bạn quyết định mang thai khi bé đầu lòng chưa được 1 tuổi thì bạn sẽ phải mua sắm lại toàn bộ đồ dùng cho trẻ (giường, ghế, xe đẩy…) mặc dù trong nhà đã có hết những đồ này bởi hai bé không thể dùng chung những thứ này.

Thực sự yên tâm về bé đầu lòng

Nếu bé đầu lòng của bạn đã có thể tự chăm sóc bản thân thì bạn sẽ thoải mái hơn trong quá trình mang thai lần 2 này. Tuy nhiên, nếu bé còn nhỏ và có những vấn đề về sức khỏe như hay ốm, biếng ăn, quấy… thì bạn nên xem xét. Bởi như vậy, bạn khó có thể duy trì sức khỏe khi mang thai, đồng thời không đủ thời gian và sức lực để chăm sóc đầy đủ và tốt nhất cho bé đầu lòng.

Theo Mevabe

thegioicaythuoc Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2

300x250 holy Một vài yếu tố nên xem xét khi mang thai lần 2

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online