Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú?

check Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú?

Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc mà nhiều mẹ bầu lo lắng đó là khi đang thì có nên không.

Thực sự có rất nhiều câu hỏi của các bà mẹ đang trong thời gian cho con bú như “Cho con bú tập thể dục có làm mất sữa không?”, “tập thể dục có ảnh hưởng tới lượng sữa hay chất dinh dưỡng trong ?”,… Vậy hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên để các mẹ không phải lo lắng cho sức khỏe của bé nhé!

1. Tập thể dục trong thời gian cho con bú không có vấn đề gì!

Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng việc luyện tập thể dục trong thời kỳ đang cho bú không hề ảnh hưởng tới việc tạo sữa, lượng sữa cũng như sự tăng trưởng của bé, mà lại còn giúp mẹ cải thiện sức khỏe và tinh thần nữa.

Việc tập thể dục trong quá trình cho con bú sẽ góp phần làm điều hòa nhịp tim. Giảm mỡ máu và nguy cơ mắc đái tháo đường. Giúp các mẹ giảm bớt căng thẳng, cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn hơn do cơ thể có nhiều năng lượng. Gắn kết hơn tình cảm giữa mẹ và bé. Hơn nữa, tập thể dục trong thời điểm cho con bú còn gúp mẹ h ạn chế chứng trầm cảm sau sinh.

Chỉ trường hợp khi mẹ tập quá sức thì mới ảnh hưởng tới lượng lactic acid và IgA trong sữa mẹ trong khoảng thời gian ngắn mà thôi.

174 Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú?

2. Cho con bú sữa trong thời kỳ mẹ tập thể dục có ảnh hưởng đến chất lượng hay mất sữa không?

Câu trả lời là không. Các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng không có sự khác biệt trong lượng sữa cũng như thành phần của sữa mẹ khi có hoặc không tập thể dục, vì thế cân nặng của bé chắc chắn cũng không bị ảnh hưởng. Không những thế, một nghiên cứu còn phát hiện ra những người mẹ tập thể dục thường xuyên thì còn có thể giúp tăng nhẹ lượng sữa cho bé, nhưng vì con số này không đáng kể nên người ta ít nhắc tới nghiên cứu này.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không có sự khác biệt nhiều ở các yếu tố miễn dịch trong sữa mẹ trước và sau khi tập thể dục vừa phải. Nhưng mức độ kháng thể IgA có thể giảm trong một thời gian ngắn nhất định nếu tập thể dục liên tục với cường độ cao.

Như vậy, tập thể dục chỉ gây hại nếu như mẹ tập quá sức, như thế sẽ ảnh hưởng tới lượng lactic acid và IgA trong sữa mẹ trong khoảng thời gian ngắn.

Những thời điểm mẹ nên

Nên tùy từng trường hợp sinh thường, hay bị cắt tầng sinh môn mà các mẹ sẽ có thời điểm tập thể dục khác nhau.

Trường hợp với những mẹ sinh thường, sức khỏe tốt, từng tập luyện trong suốt thai kỳ, thì chỉ cần vài ngày sau sinh là có thể thực hành một số bài tập thể dục nhẹ nhàng. Còn đối với mẹ sinh mổ thì thời gian bắt đầu tập luyện sẽ lâu hơn, thường là khoảng từ 4 – 6 tuần sau, khi bác sĩ khẳng định vết mổ đã lành hẳn. Tốt nhất là ngay khi cảm thấy đỡ đau và thoải mái hơn, nên ngồi dậy và tập đi lại nhẹ nhàng để tránh tình trạng bị dính ruột, viêm tắc tĩnh mạch.

Các mẹ cũng nên nhớ cho dù đang nằm trên giường hay ngồi trên ghế, cũng cố tập thành thói quen vận động để tạo điều kiện cho cơ bắp được cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

Riêng đối với trường hợp bị cắt hay rách tầng sinh môn, chị em cần để vết thương hồi phục hoàn toàn trước khi tập các bài tập làm căng kéo khu vực này.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú?

300x250 holy Mẹ có nên tập thể dục khi đang cho con bú?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online