Lợi ích vàng của đậu đỗ

check Lợi ích vàng của đậu đỗ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích vàng của đậu đỗ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi ích vàng của đậu đỗ

Lợi ích vàng của đậu đỗ ai cũng nên biết để đảm bảo sở hữu sức khỏe tốt nhất.

Đậu đỗ thường được trồng để lấy trái làm . Trong đậu đũa có chứa nhiều protein, vitamin A, C, sắt, phosphor, kali ….. Quả đậu đũa có thể được ăn khi còn xanh hoặc đã chín và thường được chế biến thành món luộc hoặc xào chung với thịt bò, tôm khô ăn rất ngon mà bổ dưỡng.

Đậu, đỗ được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho con người. Ðậu nành cung cấp đủ các loại amino acid thiết yếu mà cơ thể cần. Ðậu có nhiều calcium, cho nên các vị tu hành, người ăn chay có thể sống lành mạnh chỉ với đậu hũ và các sản phẩm khác của đậu nành. Nói chung, các loại đậu có lượng đạm chất cao hơn các loại ngũ cốc khác từ hai đến năm lần.

1227 Lợi ích vàng của đậu đỗ

Hạt đậu có nhiều sinh tố nhóm B, nhiều sắt, kali, rất nhiều . Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories, ngoại trừ đậu nành và đậu phụng lại có nhiều chất béo lành không bão hòa.

Ðậu có ít calories thường có nhiều nước. 100g đậu nấu chín cho 100-130 Calories và 7 g chất đạm tương đương với số chất đạm trong 30g thịt động vật. Ðậu nẩy mầm có nhiều chất đạm hơn đậu nuyên hạt. Khi ăn pha đậu với các loại hạt, chất đạm của đậu có chất lượng tương đương với chất đạm động vật.

Lợi ích của đậu đỗ

Khỏe xương

Canxi có trong đậu đỗ, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn . Nó chứa vitamin A, K và silicon. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến loãng xương. Silicon có trong đậu là yếu tố quan trọng để tái tạo xương.

Ðậu làm đại tiện đều đặn, dễ dàng vì nó làm phân to hơn, mềm hơn, từ đó giảm thiểu được các nguy cơ ung thư ruột già và trực tràng.Ðó là kết quả các nghiên cứu của Tiến sĩ Sharon Fleming, Ðại học Berkeley, California.

Giàu chất xơ giúp ổn định đường huyết

Ðậu chứa một loại chất xơ gọi là pectin. Chất xơ này có khả năng hút nước và nở ra trong dạ dày khiến người ta có cảm giác no lâu giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Khỏe mắt

Các carotenoid có trong đậu đỗ giúp ngăn ngừa những căng thẳng cho cơ cấu bên trong của mắt. Các chất hóa học tự nhiên có trong hạt đậu này giúp ngăn chặn suy giảm tầm nhìn như thoái hóa điểm vàng.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Lợi ích vàng của đậu đỗ

300x250 holy Lợi ích vàng của đậu đỗ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online