Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

check Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

Tập có lợi cho sức khỏe nhưng nếu tập không chính xác có thể sẽ gây ra thương tích cho chính người tập. Vì vậy, nếu bạn có thói quen tập , hãy tham khảo những điều sau đây để tránh những thương tích có thể xảy ra.

Mục tiêu chính của việc  là giúp thư giãn cho cơ thể và tâm trí. Người ta cũng tin rằng luyện một cách thường xuyên có thể giúp giữ gìn sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật va đem lại tâm trạng hạnh phúc cho bạn. Sở dĩ sức khỏe của cơ thể được duy trì nhờ là bởi vì các bài tập kết hợp yoga thường thúc đẩy hoạt động của một số bộ phận cơ thể và làm cho chúng khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu được thực hiện không chính xác hoặc tập với thời lượng quá nhiều, kéo dài… thì lại có thể gây ra những bất lợi cho cơ thể của bạn. Mặc dù khả năng bị thương nặng hiếm khi xảy ra với những người tập yoga nhưng một số chấn thương phổ biến như đau đớn, , từ nhẹ đến nghiêm trọng… cũng thường xuyên xảy ra. Các bộ phận cơ thể dễ bị tổn thương phổ biến nhất là cổ tay, đầu gối, vai, và lưng dưới.

yoga Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

Ảnh minh họa

Làm thế nào để ngăn chặn ?

Để tránh những chấn thương không may có thể xảy ra, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Tìm một giáo viên có kinh nghiệm

Về cơ bản, yoga không phải là một cái gì đó có thể học được trong ngày một ngày hai bằng cách chỉ xem người khác tập và tập theo. Muốn tập yoga có hiệu quả, bạn cần được một người có chuyên môn, chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể đối với từng động tác. Trong quá trình tìm lớp học yoga, bạn nên tham khảo về trình độ và sự nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn. Những giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách chỉ cho bạn cách tập làm sao để hạn chế tối đa nhất những tổn thương có thể xảy ra.

Không được chủ quan

Rất nhiều người bị tổn thương khi tập yoga vì chính thái độ chủ quan của mình. Ví dụ, bạn nghĩ rằng bạn có thể thực hành được một tư thế yoga rất dễ dàng sau khi nhìn người khác tập và bạn tự tin thực hành đó mà không cần nghe những lưu ý của giáo viên hướng dẫn. Kết quả là, bạn có thể bị tổn thương bộ phận nào đó mà không rõ tại sao. Thực tế, yoga có từng cấp độ, từ đơn giản đến nâng cao. Khi bạn thấy những học viên tập những động tác nâng cao một cách thuần thục, dễ dàng không có nghĩa là bạn cũng có thể làm được ngay vì thực tế các tư thế đó cũng rất khó khăn và họ cũng đã phải tập luyện rất vất vả mới được như vậy.

Vì vậy, hãy chuyên tâm vào thực hiện những động tác trong cấp độ hiện tại của mình để đạt hiệu quả tốt nhất và nâng cấp dần dần, đồng thời lại đảm bảo sức khỏe.

yoga1 Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

Ảnh minh họa

Tránh tâm trạng cạnh tranh với người khác

Điều quan trọng khi tập yoga là có suy nghĩ rõ ràng, thông suốt trước khi tập. Thực hành yoga là để tốt cho bản thân bạn, cả về thể chất và tinh thần, nhất là việc giữ cho bạn thư thái, đầu óc minh mẫn, vui vẻ… Thực hành yoga cũng không phải là hoạt động nóng vội mà được. Do vậy, khi tập bạn cần để cho tâm trạng mình thư giãn, loại bỏ những phiền muộn, đặc biệt là suy nghĩ cạnh tranh với những người khác cùng tập. Không ít người chỉ vì có tâm lý cạnh tranh mà gắng sức để tập khiến cho cơ thể không đáp ứng được, thay vào đó để lại những chấn thương đáng tiếc.

Không bao giờ được bỏ qua động tác khởi động 

Cho dù tập yoga hay bất kì hoạt động thể dục nào khác, việc khởi động trước tiên đều vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng “khởi động” các cơ quan bên trong cơ thể, đặc biệt là tim, để chúng hoạt động tích cực hơn bằng cách tăng lưu lượng máu và lưu thông trong cơ thể. Điều này sẽ có lợi hơn khi bạn tập các động tác vận động.

Mặc dù yoya là những động tác nhẹ nhàng nhưng việc khởi động cũng vô cùng quan trọng. Nếu không khởi động trước mà tập những động tác vận động một cách đột ngột sẽ rất có hại cho cơ thể vì nó làm cho lưu lượng máu tăng đột ngột trong cơ thể, các cơ quan trong cơ thể dễ bị sốc, gân, dây chằng dễ bị tổn thương vì các cơ bắp chưa được làm ấm… Nếu được vận động một chút trước khi tập, lưu lượng máu đến các cơ bắp tăng và các khớp xương được bôi trơn để giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn, dễ dàng tập các tư thế yoga phức tạp.

Mặc dù đã chăm sóc tốt bản thân và thực hành theo những lời khuyên trên, nhưng bạn cũng có thể vô tình bị thương trong khi luyện tập yoga. Trong hoàn cảnh đó, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, tránh để các cơn đau kéo dài. Bạn nên dừng tập các động tác yoga cho tới khi hoàn toàn bình phục chấn thương. Ngoài ra, bạn cũng nên nói chuyện chấn thương với giáo viên hướng dẫn của mình để được thay đổi bài tập phù hợp hơn với sức khỏe của mình.

Theo Pháp Luật Xã Hội

thegioicaythuoc Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

300x250 holy Làm thế nào để ngăn chặn chấn thương khi tập yoga?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online