Hãy học phép lịch sự

check Hãy học phép lịch sự Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hãy học phép lịch sự Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hãy học phép lịch sự

 

– Mục đích của các bữa tiệc là gây quan hệ và trao đổi thông tin. Vì vậy, trong bữa tiệc cần duy trì nói chuyện nhẹ nhàng với người ngồi gần, chọn người có thiện chí. Nam giới lưu ý nói chuyện với những phụ nữ kém hấp dẫn, rụt rè chứ không nên tập trung vào vài hotgirls.

 

Thời gian vừa rồi có khá nhiều kêu ca về ứng xử của người Việt khi ra xã hội, đặc biệt là trong những dịp trang trọng như dự tiệc chiêu đãi hay đi nhà hát. Đây là những hoạt động đặc trưng cho văn hoá Tây phương, vốn chỉ phổ biến trong tầng lớp cao. Theo truyền thống, trẻ em sinh ra trong các gia đình quý tộc hay tầng lớp trên đều được học cách ăn mặc, đi đứng, nói năng…

 Hãy học phép lịch sự

Trong từng tình huống cụ thể, cách bày biện, làm chủ các bữa tiệc, thậm chí cả cách nói chuyện trong giao tiếp. Trên thế giới từ sau cách mạng công nghiệp, khi giai cấp tư sản lên nắm quyền thì thay vì hạ thấp chuẩn của xã hội xuống mức lem nhem mà họ đã quen, họ nỗ lực học hỏi cách ứng xử của các tầng lớp trên. Nhờ vậy, những chuẩn mực văn hoá của phương Tây vẫn được duy trì và phát triển cho đến bây giờ. 

 

Tuy nhiên, chuẩn mực ứng xử và văn hoá của Việt Nam lại ngày càng đi xuống vì nhiều lý do. Trước hết do tiến trình Âu hoá, những chuẩn mực văn hoá cũ không còn phù hợp nhưng sự bảo thủ của người Việt đã ngăn cản chúng ta học hỏi những chuẩn mực mới. Tiếp theo, bản thân những người quản lý cũng không làm gương, thậm chí còn trắng trợn vi phạm những chuẩn mực đó như đa phần những người hút thuốc lá trong hành lang nhà hát, nơi ghi rõ cấm hút thuốc, hoặc là quan chức hoặc được quản lý nhà hát dung túng. Chính vì vậy nhiều quan chức và người giàu có của Việt Nam khi tham gia các sự kiện lớn với nước ngoài rất bị chê cười, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam.

May mắn là ngày càng có nhiều người, nhất là phụ nữ, hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc này. Vì thế, đã có một số nhóm đứng ra tổ chức các lớp học, các buổi chia sẻ để hướng dẫn phép lịch sự (etiquette). Hôm trước mình có đi dự với nhóm của chị Giao Giao và Nikita Chu về cách ứng xử khi ăn tiệc. Ghi lại vài dòng để chia sẻ với mọi người.

– Tiệc chỉ có 2 loại: ban ngày và tối. Mỗi loại tiệc sẽ đòi hỏi trang phục khác nhau vì ánh sáng khác nhau và tiệc tối thường trang trọng hơn. Chú ý ánh sáng khi chọn đồ vì ánh sáng vàng tôn da hơn ánh sáng trắng.

Ban ngày nên chọn màu pastel (màu nhẹ), ban tối có thể chọn màu đậm hơn.

– Chọn quần áo cần lưu ý phù hợp với tính cách hơn là với hình dáng.

Nên nhìn ai mình thích để học hỏi nhưng cần chú ý phối màu giữa trang phục, giày, túi và cả nữ trang. Chỉ nên có tối đa ba màu (bao gồm cả túi và giày), nhiều quá sẽ phản cảm.

– Phụ nữ thường thích khoe túi nhưng nên nhớ túi chỉ để hoàn thiện trang phục, không phải là phần chính để khoe túi. Người nhỏ không được dùng túi to nhưng người to lại dùng được túi nhỏ. Không dùng túi to trong các sự kiện trang trọng vì sẽ phá hỏng trang phục.

– Cần chú ý làm tóc mỗi khi đến sự kiện, ban ngày không nên dùng nhũ khi make up. Mắt và môi chỉ đánh đậm một thứ, nên dùng son lì, không nên dùng son bóng. Giữ màu son bằng cách thêm một lớp kem nền sau khi dùng son lót rồi mới đánh son.

Tiệc tối nên ‘quyến rũ’ chút nhưng nếu hở trên thì kín dưới và ngược lại.

– Khi vào tiệc, cần vào theo từng đôi. Lúc bước vào bàn tiệc nên chậm rãi, bước nhẹ, từng chân một đưa gót ra trước, đặt má bên ngoài xuống trước, lưng thật thẳng như đang đeo túi, hạ thấp vai.

Lúc ngồi xuống nên chậm rãi, ngồi từ một phía, vuốt váy trước khi ngồi, rồi quay chân về đúng hướng. Người nam nên đăt tay lên eo phụ nữ để đưa vào bàn tiệc, phụ nữ sẽ ngồi bên phải của người đàn ông. Vào bàn tiệc nên ngồi thẳng, nhìn thẳng, không đặt tay lên bàn, không được dựa lưng vào ghế. Nếu có lỡ làm sai điều gì như rơi dao dĩa thì đừng hốt hoảng rồi từ từ sửa sai.

– Mục đích của các bữa tiệc là gây quan hệ và trao đổi thông tin. Vì vậy, trong bữa tiệc cần duy trì nói chuyện nhẹ nhàng với người ngồi gần, chọn người có thiện chí. Nam giới lưu ý nói chuyện với những phụ nữ kém hấp dẫn, rụt rè chứ không nên tập trung vào vài hotgirls.

– Bà chủ tiệc lưu ý bố trí chỗ ngồi hợp lý, không để người ghét nhau ngồi cạnh nhau. Cần nhắc nhở khách không đem con đến trừ khi có bàn riêng cho trẻ em.

Chủ nhà cần đẹp, chỉnh tề nên đừng cố gắng chuẩn bị đồ ăn quá nhiều để bản thân bê trễ.

Phần hướng dẫn định hình phong cách cá nhân cũng rất bổ ích và thú vị, đặc biệt phần mua sắm dù khá là tốn kém.

Hy vọng thông tin trên sẽ có chút bổ ích cho mọi người.

Facebook PGS.Nguyễn Hoàng Ánh

Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

thegioicaythuoc Hãy học phép lịch sự

300x250 holy Hãy học phép lịch sự

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online