Dinh dưỡng có lợi từ hành tây

check Dinh dưỡng có lợi từ hành tây Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dinh dưỡng có lợi từ hành tây Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dinh dưỡng có lợi từ hành tây

được gọi là “nữ hoàng của các loại rau”, là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. có chứa một số lượng lớn các chất dinh dưỡng tự nhiên.

tây không chỉ giàu kali, vitamin C, acid folic, kẽm, selenium, chất xơ và các chất dinh dưỡng mà còn chứa hai chất dinh dưỡng đặc biệt – quercetin và prostaglandin A. Hai chất dinh dưỡng đặc biệt này của tây có nhiều lợi ích sức khỏe mà các thực phẩm khác không thể có được.

Ngăn ngừa

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, hành tây có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát các loại ung thư khác nhau. Một nghiên cứu của Pháp đã cho thấy, những phụ nữ ăn các loại hành và là ít có khả năng bị ung thư vú hơn những phụ nữ khác. Tác dụng chống ung thư của hành tây là do hàm lượng phong phú của selen và quercetin. Selen là một chất chống oxy hóa, có thể kích thích sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể, do đó ức chế sự phân chia và tăng trưởng của các tế bào ung thư. Đồng thời, nó cũng có thể làm giảm độc tính của các chất gây ung thư. Còn quercetin cũng có thể ức chế hoạt động của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

1214 Dinh dưỡng có lợi từ hành tây

Duy trì sức khỏe tim mạch

Hành tây là thực vật duy nhất có chứa prostaglandin A. Prostaglandin A có thể mở rộng mạch máu và làm giảm độ nhớt củamáu. Do đó, nó có thể làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn ngừa huyết khối. Các nhà khoa học, hàm lượng quercetin sẵn có trong hành tây có thể giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp (LDL), vì vậy nó có tác dụng bảo vệ xơ vữa động mạch.

Kích thích sự thèm ăn và giúp tiêu hóa

Hành tây có chứa allicin và một số yếu tố gia vị khác. Đặc biệt, mùi của hành tây có thể kích thích sự tiết acid dạ dày và tăng sự thèm ăn. Nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng, hành tây có thể cải thiện sự căng thẳng của đường tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự thèm ăn. Hơn nữa, nó cũng có tác động đáng kể trong việc ngăn , , ăn không ngon…

Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn

Hành tây có chứa một số phytoncide như allicin, trong đó có một khả năng mạnh mẽ diệt khuẩn và có thể có hiệu quả chống lại các virus và phòng ngừa cúm. Khi phytoncide này bị trục xuất ra ngoài qua đường hô hấp, đường tiết niệu và tuyến mồ hôi, nó có thể kích thích sự bài tiết của các tế bào, do đó nó cũng có nhiều tác dụng khác như lợi tiểu, tiêu đờm, giảm mồ hôi và kháng khuẩn…

Theo VnMedia

thegioicaythuoc Dinh dưỡng có lợi từ hành tây

300x250 holy Dinh dưỡng có lợi từ hành tây

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online