Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

check Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

là một gia vị quan trọng trong bất kỳ nhà bếp nào. Rất khó để tìm thấy công thức nấu ăn nào mà không có vì nếu không có bữa ăn sẽ trở nên nhạt nhẽo hoặc thiếu hương vị.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối lại gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Mọi người đều cần một lượng muối trong chế độ ăn uống để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ đang ăn quá nhiều muối hơn mức cần thiết.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), người lớn có thể trạng khỏe mạnh chỉ nên tiêu thụ đến 2.300 mg muối mỗi ngày; Những người bị huyết áp cao nên hạn chế lượng muối ăn, chỉ đến 1.500 mg/ngày hoặc ít hơn.

Những người bị các bệnh nghiêm trọng khác thì cần ăn ít hơn nữa.

Vậy làm thế nào để biết mình đang tiêu thụ quá nhiều muối trong chế độ ăn uống hàng ngày? Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo:

Bạn ăn thực phẩm chế biến sẵn

121 Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

Muối là một gia vị quan trọng trong bất kỳ nhà bếp nào

Thực phẩm chế biến là một trong những tội phạm hàng đầu khiến chúng ta tiêu thụ quá nhiều muối. Andy De Santis, chuyên gia dinh dưỡng cho hay: “Nếu bạn là người thường xuyên dùng các loại thực phẩm này, bao gồm thực phẩm đóng hộp như súp và đồ hộp, các bữa ăn đông lạnh/đóng hộp, dưa chua, ô liu và các thực phẩm khác như nước sốt: tương ớt và sốt cà chua… hoặc các loại bánh quy giòn, khoai tây chiên.. thì bạn đang ăn quá nhiều muối”.

Vì vậy, tránh tiêu thụ các loại thực phẩm này và thay thế bằng các thực phẩm nguyên chất, tươi, có lợi cho sức khỏe và ít lượng muối để đảm bảo cơ thể giảm lượng muối tiêu thụ.

Bạn bị mất nước

Ăn quá nhiều muối có thể khiến bạn bị mất nước. Liz Blom, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: “Pizza chứa nhiều muối và sẽ khiến bạn mất nước.

Bạn sẽ thức dậy và cảm nhận một cơn khát cực kỳ vào sáng hôm sau, hoặc có thể bị đau đầu nhẹ hoặc đau bụng. Cảm giác này giống hệt cảm giác như uống rượu vào đêm trước.

Blom cho biết thêm: “Rượu, thịt chế biến sẵn, pho mát mặn và ôliu có thể phá vỡ giới hạn muối hàng ngày, khiến bạn có cảm giác đầy bụng, hôn mê và khô miệng”.

Mọi thứ trên cơ thể như to lên

“Bạn đã từng có cảm giác chiếc nhẫn hôm qua vừa tay nhưng hôm nay lại bị chật không?”, Blom nói. Nếu có thì rất có thể bạn đang bị ảnh hưởng của việc ăn quá nhiều muối.

Muối dư thừa có thể khiến chúng ta cảm thấy bị sưng lên vì sẽ làm giảm sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Chất lỏng dư thừa là một dấu hiệu ăn quá nhiều thực phẩm mặn. Bạn có thể thấy các ngón tay và mắt sưng phồng và có thể thấy nặng hơn vài kg do giữ nước.

122 Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

Muối dư thừa có thể khiến chúng ta cảm thấy bị sưng lên vì sẽ làm giảm sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Khẩu vị thay đổi

Một có thể làm thay đổi khẩu vị thức ăn. Theo chuyên gia Rust: “Khẩu vị của chúng ta có thể thay đổi, dùng nhiều muối nhưng vẫn có thể điều chỉnh để lượng muối thấp hơn.

Một khi bạn giảm lượng muối và giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn thì có thể lấy lại khẩu vị bình thường của mình”.

Mặc dù lúc đầu việc điều chỉnh này sẽ khó khăn nhưng vì sức khỏe cơ thể thì việc giảm muối và giảm là điều cần thiết.

Dạ dày bị kích thích

Một số thứ có thể gây đau dạ dày như ăn quá nhiều và trong số đó muối cũng là một yếu tố góp phần nghiêm trọng hơn.

Theo chuyên gia Rust: “Ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn H.pylori (Helicobacter pylori (thường được gọi tắt là HP) là một loại vi khuẩn có thể cư trú ở dạ dày, gây ra bệnh loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày) làm tăng nguy cơ viêm dạ dày hoặc loét dạ dày.

Dạ dày bị kích thích có thể rất đau đớn, gây ra một loạt các vấn đề như đau quằn quại, buồn nôn, và nôn.

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ nguyên nhân do ăn muối quá nhiều thì hãy đến bệnh viện để nhận được tư vấn chẩn đoán của bác sỹ để điều trị các bệnh như viêm dạ dày càng sớm càng tốt.

Bạn bị huyết áp cao

75 triệu người Mỹ trưởng thành bị huyết áp cao, chiếm khoảng 1/3 dân số người trưởng thành. Và chế độ là một trong những yếu tố có nguy cơ cao, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi lượng muối ăn vào cơ thể.

Theo Rust, “nếu bạn đã từng bị huyết áp cao thì tốt nhất nên hạn chế lượng muối ăn vào chỉ đến khoảng 2.300 mg/ ngày bằng cách cắt giảm các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp và đọc kỹ lượng muối có trong nhãn mác thực phẩm trước khi chọn.

Thực hiện chế độ ăn kiêng DASH (Chế độ ăn uống bằng phương pháp dinh dưỡng để ngăn bệnh cao huyết áp) tốt cho bất cứ ai bị huyết áp cao (giảm lượng muối và cân bằng, bổ sung kali và canxi vào chế độ ăn, bổ sung chất xơ, chất béo bão hòa thấp và axit béo omega-3).

Bạn bị bệnh tim

123 Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

Một chế độ ăn nhiều muối chắc chắn là thủ phạm chính trong việc gây ra các nguy cơ tử vong như ngừng tim và đột quỵ.

Bỏ qua huyết áp cao và các triệu chứng khác có thể dẫn đến bệnh tim – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ ở Mỹ thì một chế độ ăn nhiều muối chắc chắn là thủ phạm chính trong việc gây ra các nguy cơ tử vong như ngừng tim và đột quỵ.

Hãy đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng huyết áp và tim mạch. Bác sỹ sẽ có biện pháp giúp bạn cắt giảm lượng muối cũng như có những cách để thay đổi lối sống của bạn.

Bạn bị sỏi thận

Sỏi thận là một trải nghiệm đau đớn nghiêm trọng mà không ai muốn phải chịu đựng. Tuy nhiên, cứ 12 phụ nữ thì có 1 người bị sỏi thận và có nguy cơ tái phát là 50/50.

Mặc dù không có nguyên nhân cụ thể duy nhất gây ra sỏi thận, nhưng một số yếu tố dẫn đến sỏi thận bao gồm tiền sử gia đình, mất nước và chế độ ăn quá nhiều muối.

Chế độ ăn uống quá nhiều muối làm tăng lượng canxi mà thận phải xử lý, từ đó có nguy cơ phát triển thành sỏi thận cao hơn.

Bạn có thể bị tránh sỏi thận bằng cách nước uống cả ngày, xem xét lại lượng muối ăn vào và nghe theo chỉ định của bác sỹ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

300x250 holy Dấu hiệu cơ thể bạn đang dư natri do ăn quá nhiều muối

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online