Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi

check Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi

Khi biết con mình bị quấn cổ hay còn gọi là , các thai phụ thường rất lo lắng. Với trường hợp quấn một vòng, không nguy hiểm đến em bé, thai phụ vẫn có thể sinh thường. Tuy nhiên, thai phụ cần phải được theo dõi sát sao để đề phòng các nguy cơ cao cho con mình.

Tràng hoa quấn cổ là gì?

Dây rốn quấn cổ, dân gian còn gọi là tràng hoa quấn cổ. Đây là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ một vòng hoặc nhiều vòng do thường xuyên cử động, xoay chuyển trong không gian bé nhỏ là của mẹ.

Cách phát hiện

Chỉ có thể phát hiện tràng hoa quấn cổ qua hình ảnh siêu âm. Một số thai phụ xuất hiện ở tháng thứ 5 – 6, nhưng thông thường xuất hiện nhiều và rõ ràng vào 3 tháng cuối thai kỳ. Việc thai máy bất thường cũng có thể là dấu hiệu của tràng hoa quấn cổ. Những trường hợp bị dây rau quấn chặt, khiến thai bị thiếu ôxy, khó thở, thai sẽ đạp và quậy nhiều hơn để “cảnh báo” cho thai phụ.

1419 Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi

Có thể gặp những nguy cơ gì?

Khi dây rốn bị siết chặt nhiều vòng, quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, máu nuôi thai nhi sẽ không suôn sẻ. Vì thế, nguy cơ trẻ sinh ra nhẹ cân, thiếu máu và cũng có trường hợp thai nhi tử vong trong bụng mẹ. Do khi người mẹ chuyển dạ, dây rốn quấn có thể khiến thai nhi bị treo trên cao, khó lọt qua cổ tử cung để ra ngoài. Vì thế, nếu siêu âm xác định dây rốn quấn cổ, người mẹ cần đến bác sĩ theo dõi thai chặt chẽ theo lịch hẹn định kỳ.

Một số trường hợp thai nhi 18 – 25 tuần tuổi bị dây rốn quấn cổ rồi trở lại bình thường. Cũng có trường hợp thai nhi càng lớn, do cử động nhiều nên dây rốn quấn thêm vòng. Không có cách nào để gỡ dây rốn. Vì vậy, người mẹ cần theo dõi thật sát cử động của thai. Nếu thai quẫy đạp mạnh hoặc quá yếu, phải đến cơ sở y tế gần nhất.

Có cần ?

Tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ chỉ định có nên mổ hay không. Thông thường với các trường hợp thai nhi và mẹ khỏe mạnh hoặc tràng hoa quấn cổ ít (một vòng) bác sĩ có thể chỉ định sinh thường. Và trong hầu hết các trường hợp, thai nhi sinh ra đều khỏe mạnh.

Bé bị dây rốn quấn cổ có ảnh hưởng gì?

Dây rốn quấn cổ thường không gây tổn thương cho bé vì các nhân viên y tế sẽ luôn theo dõi và xử trí kịp thời. Nếu dây rốn quấn quá chặt, em bé sẽ bị thiếu ôxy. Do đó, trong quá trình sau khi sinh về với mẹ, nếu thấy bé có các biểu hiện bất thường như: co giật, tay chân run… cần đưa bé đến cơ sở y tế để được khám kiểm tra ngay.

Theo Alobacsi

thegioicaythuoc Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi

300x250 holy Cách phát hiện dây rốn quấn cổ thai nhi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online