Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ

check Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ


Tuy là bệnh lành tính và diễn ra khá nhanh chóng, nhưng chúng ta cần các của qua 3 trên để có thể được điều trị và khôi phục nhanh nhất, tránh các biến chứng về đường hô hấp hoặc giảm thị lực, mù lòa, …

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là , có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, bệnh đặc biệt dễ lây lan và khả năng tạo thành dịch cao vào mùa hè và mùa thu. Bệnh đau mắt đỏ thường có nguyên nhân là nhiễm vi khuẩn, virut hoặc có thể do phản ứng của dị ứng. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn:

benh dau mat do Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ

1- Giai đoạn báo trước:

Người bệnh có một số dấu hiệu như: toàn thân sốt nhẹ, sợ ánh sáng, đau họng và nổi hạch trước tai dẫn đến người bệnh bị đau mỗi khi nuốt nước bọt.

2- Giai đoạn phát bệnh:

Giai đoạn này diễn ra trong khoảng từ 5- 7 ngày. Người bệnh có biểu hiện đầu tiên đó là đỏ một hoặc hai mắt, tuy nhiên thường thì cho dù lúc đầu đỏ một mắt thì cũng sẽ dễ dàng lây sang mắt lành. Bệnh có thể không cân xứng, có 1 mắt bị nặng hơn. Ngoài ra, người bệnh còn có các dấu hiệu như: mắt ra gỉ nhiều, chảy nước mắt, cảm giác cộm rát, vướng mắt như có sạn trong mắt, mi mắt sưng nhẹ hơi đau, kết mạc sưng phù, đỏ. Vì thế, nếu trẻ em bị đau mắt đỏ, các mẹ nên tránh để trẻ dụi mắt khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và dễ có biến chứng. Mặc dù có các dấu hiệu trên nhưng bệnh đau mắt đỏ lại không gây giảm thị lực.

3- Giai đoạn lui giảm và phục hồi:

Giai đoạn này thường là 3- 5 ngày. Các dấu hiệu đỏ mắt, sưng đau mắt, ra nhiều gỉ mắt, chảy nước mắt đều từ từ giảm dần và khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Tuy là bệnh lành tính và diễn ra khá nhanh chóng, nhưng chúng ta cần nhận biết các dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn trên để có thể được điều trị và khôi phục nhanh nhất, tránh các biến chứng về đường hô hấp hoặc giảm thị lực, mù lòa, … Đồng thời, nhận biết bệnh sớm có thể giúp bạn tránh lây nhiễm bệnh cho người thân và những người xung quanh bạn. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân!

thegioicaythuoc Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ

300x250 holy Cách đơn giản nhận biết bệnh đau mắt đỏ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online