Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh

check Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh

Đau bụng và bị chuột rút là những phổ biến của và lo lắng. Nếu bạn phát hiện ra một loạt các dấu hiệu như đau bụng, táo bón, đầy hơi và tiêu chảy thì rất có thể bạn đang bị hội chứng kích thích ruột. Theo nhiều nghiên cứu, đây là hội chứng do gây ra.

Có rất nhiều dấu hiệu về thể chất, tâm lý và tình cảm liên quan đến trạng thái nhưng ít khi chúng được để ý đến.

Nếu gặp 7 dấu hiệu miêu tả dưới đây thì có thể bạn đang gặp phải trạng thái này:

Bạn không còn cảm thấy tập trung vào bất cứ việc gì

Trong thời gian ngắn, căng thẳng có thể thúc đẩy bộ não của bạn tiết ra hormone thúc đẩy trí nhớ và khả năng tập trung. Tuy nhiên căng thẳng kéo dài sẽ gây ra tác dụng ngược lại và gây trong công việc hoặc tệ hơn là cả trong lúc lái xe. Theo trung tâm y tế của Đại học Maryland, trong trường hợp nặng, hormone stress (cortisol) ở nồng độ cao có thể gây suy giảm trí nhớ.

7 dau hieu nhan biet benh cang thang than kinh1 550x373 Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh
Căng thẳng kéo dài sẽ gây mất khả năng tập trung trong công việc.

Lúc nào cũng cảm thấy đói

Trong một số trường hợp, cảm giác đói liên tục có thể liên quan đến căng thẳng thần kinh. Căng thẳng khiến não tiết ra hormone như adrenaline có tác dụng kích thích cơ bắp và có thể gây ra kích động mạnh. Khi tác dụng của adrenaline tiêu tan, cortisol sẽ gửi tín hiệu đến cơ thể để bổ sung năng lượng dự trữ bằng thức ăn. Điều này trở thành vấn đề khi nguồn năng lượng không phát sinh từ hoạt động thể chất cường độ cao (như chạy marathon). Cơ chế sinh học của cơ thể đã lập trình để gửi tín hiệu về nhu cầu ăn uống ngay cả khi cơ thể thực sự không cần.

Bạn có thể lấy lại được sự thoải mái sau khi bổ sung thực phẩm chứa hàm lượng chất béo và đường. Các chất này kích thích dẫn truyền thần kinh gây khoái cảm trong não và cho bạn cảm thấy mãn nguyện tạm thời. Đó là lý do bạn sẽ không thể cưỡng lại được cốc kem to đùng trong những ngày bị căng thẳng. Và không phải chỉ có mình bạn như vậy. Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Tâm lý Mỹ đã phát hiện ra rằng trong 1 nhóm gồm 3000 người lớn thì 40% trong số đó kiểm soát căng thẳng bằng cách ăn.

Khó chịu trong dạ dày

Đó là khi dạ dày của bạn đang phản ứng dữ dội. Đau bụng và bị chuột rút là những dấu hiệu phổ biến của căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn phát hiện ra một loạt các dấu hiệu như đau bụng, táo bón, đầy hơi và tiêu chảy thì rất có thể bạn đang bị hội chứng kích thích ruột. Theo nhiều nghiên cứu, đây là hội chứng do căng thẳng gây ra.

Nhiều nhà nghiên cứu đã thử thiết lập mối liên hệ giữa hội chứng ruột kích thích và tác động của căng thẳng lên hệ thống miễn dịch. Theo Hiệp hội Lo âu và Trầm cảm của Mỹ, 50-90% những người bị hội chứng ruột kích thích cũng gặp một số vấn đề về tâm lý như rối loạn lo âu tổng quát hoặc trầm cảm. Nếu bạn nghi ngờ mình bị mắc hội chứng ruột kích thích, hãy liên hệ với bác sĩ để có cả về thể chất và tâm lý.

Bạn không còn chú ý đến diện mạo của mình

Bạn làm đổ cà phê lên chiếc áo mặc đi làm của mình nhưng bạn chẳng thèm giặt nó. Sự thờ ơ này đôi khi cũng là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề căng thẳng nghiêm trọng.

Căng thẳng khiến cơ thể bạn trì trệ, bạn cảm thấy như bị rút hết năng lượng. Một cảm giác thờ ơ đi kèm với mệt mỏi. Tình trạng căng thẳng càng kéo dài, bạn càng mất hứng thú làm những hoạt động như thói quen hằng ngày ví dụ như ăn mặc chỉnh tề khi đi làm.

Tư thế lưng cong

Trong một nghiên cứu của Đại học Sans Francisco vào năm 2012, 110 sinh viên đã thử đi lại trong hành lang với tư thế lưng cong và sau đó nhảy nhót dọc theo hành lang. Các sinh viên này đã khẳng định rằng tư thế lưng cong khiến họ mất nhiều năng lượng trong khi nhảy nhót, đồng thời tăng hưng phấn hơn.

Như vậy, tư thế xấu cũng có thể là dấu hiệu của tâm trạng chán nản. Hãy chú ý đến tư thế ngồi của bạn tại nơi làm việc. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu bạn ngồi thẳng và điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng.

Nhạy cảm với mùi

Nếu bạn tưởng như mình ngửi thấy mùi cá hay mùi axit trong ngôi nhà thân quen của mình thì bạn nên suy nghĩ đến việc mình đang bị căng thẳng. Tại trường Đại học Wisconsin ( Madison), các nhà nghiên cứu cho các tình nguyện viên xem những hình ảnh đau buồn (tai nạn xe hơi hoặc chiến tranh).

Các tình nguyện viên này nhận thấy rằng từ việc không ngửi thấy mùi gì họ chuyển sang cảm giác buồn nôn. Họ càng xem nhiều thì càng có cảm giác này rõ hơn. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mùi khó chịu có làm tăng cảm giác lo lắng và kéo dài chu kỳ căng thẳng tâm lý.

Bạn cảm thấy có điều khủng khiếp sắp xảy ra

Bạn luôn cảm thấy lo lắng dù không có lý do gì? Có nhiều nguy cơ bạn đang bị căng thẳng thần kinh. Căng thẳng có thể biến những lo lắng nhỏ nhặt hàng ngày thành những vấn đề không thể giải quyết được. Hoang tưởng quá mức biểu thị chứng rối loạn lo âu không được chuẩn đoán, đặc biệt nếu nỗi sợ cản trở công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Đừng để căng thẳng thần kinh ảnh hưởng đến của bạn, hãy chủ động chiến đấu với căng thẳng bằng các hoạt động như tô màu, sáng tạo nghệ thuật, giải câu đố, chơi trò chơi ô chữ và các hoạt động thiết kế đặc biệt để thư giãn. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, thể dục thường xuyên và tham gia các hoạt động cùng bạn bè và gia đình. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

thegioicaythuoc Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh

300x250 holy Cách đơn giản nhận biết bệnh căng thẳng thần kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online