Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ

check Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ

Trung y cho rằng có liên quan đến bệnh , đồng thời kết hợp huyết mạch trở trệ không thông làm da dẻ mất nhuận dưỡng mà sinh bệnh.

Dưới đây, xin giới thiệu cổ phương của Trung Hoa có tên là “Thâm sư trị tay chân nứt nẻ” trích trong “Thâm sư phương”. Đây là phương thuốc có công hiệu chữa chứng da tay chân bị nứt nẻ.

chan1 Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ

Lấy xuyên tiêu lượng vừa đủ (khoảng 20 – 30g) sắc lấy nước để dùng.

Nước sắc của xuyên tiêu để ngâm chỗ bị nẻ ngày 2 lần, sau đó để khô tự nhiên rồi lấy tủy não heo hoặc tủy não dê làm nhuyễn để bôi lên nơi đau một lớp mỏng hoặc có thể thay thế bằng mỡ heo để bôi, hiệu quả đều như nhau).

Theo nghiên cứu dược lý thì xuyên tiêu có tác dụng ức chế đối với nhiều loại và tác dụng gây tê cục bộ, làm cho , giảm ngứa tốt.

Nếu tay chân bị nứt nẻ lại còn nóng, đau thì dùng phương “Tam vật hoàng cẩm thang”.

Trong phương gồm hoàng cầm 6g, khổ sâm 12g, cao đại hoàng 24g. Cho cả 3 vị thuốc trên sắc nhỏ lửa, kỹ, rồi chắt lấy nước để dùng. Ngày dùng 1 thang chia ra làm 3 và uống nước thuốc trước bữa ăn.

Trong phương cao đại hoàng có công năng thanh nhiệt lương huyết, sinh tân, bổ ích âm dương. Hoàng cầm có tác dụng tả hỏa, giải độc, lợi tiểu. Khổ sâm khu phong sát khuẩn. Cả 3 vị hợp lại càng tăng công hiệu thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng huyết, khu phong, trừ thấp khiến đẩy lùi khỏi chứng thấp nhiệt uất kết ở da thịt, tay chân bị nứt nẻ nóng đau.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ

300x250 holy Bài thuốc chữa da tay chân nứt nẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online