Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

check Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

Người bị nên ăn nhiều tuỳ theo cân nặng cơ thể. lấy từ thịt, cá nước ngọt, sữa, trứng… Trứng có thể sử dụng 2 quả/tuần. 

Khi mắc hội chứng thận hư, bệnh nhân thường bị do – năng lượng do mất nhiều protein qua đường nước tiểu kèm theo chán ăn do giảm dịch ruột, phù gan và nội tạng. Hội chứng thận hư kéo dài sẽ dẫn đến tiêu cơ bắp, rụng tóc. Tình trạng thiếu dinh dưỡng còn góp phần làm tăng tình trạng mắc trong hội chứng thận hư như: viêm phúc mạc tiên phát, viêm phổi, viêm cơ, lao phổi… Cho nên ngoài việc điều trị bằng thuốc, chế độ ăn trong hội chứng thận hư cũng đóng vai trò hết sức quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại các rối loạn về thành phần sinh hóa trong máu.

ca1 Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

Thực phẩm nên ăn

Người bị hội chứng thận hư nên ăn nhiều chất đạm tuỳ theo cân nặng cơ thể. Chất đạm lấy từ thịt, cá nước ngọt, sữa, trứng… Trứng có thể sử dụng 2 quả/tuần. Tránh thịt muối, cá biển. Nên ăn nhiều rau, quả tươi như: giá đỗ, xoài, cà rốt, cam, đu đủ để có đủ E, A, C. Nếu bệnh nhân đái ít, hàm lượng kali máu cao thì hạn chế bớt rau, quả. Lượng nước ăn và uống hàng ngày bằng lượng nước tiểu đái ra ngày hôm trước cộng thêm 500ml.

phu tang Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

Hạn chế ăn phủ tạng động vật như lòng, tràng, gan, dạ dày…

Thực phẩm cần hạn chế

Giảm ăn muối và mỳ chính. Không uống rượu, bia. Nên ăn giảm chất béo, mỡ (20-25g/ngày). Dùng dầu thực vật. Hạn chế các phủ tạng như óc, lòng, tim, gan, thận (cật) vì nhiều cholesterol. Khi chế biến các thức ăn nên sử dụng dưới dạng hấp, luộc, hạn chế các mún xào, rán, quay.

Nguyên tắc ăn: đảm bảo đủ năng lượng từ 35-40 Kcalo/kg/ngày. Chẳng hạn với một người bệnh có cân nặng 50kg thì năng lượng cần cho một ngày từ 1.750 -2.000 Kcal/ngày.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

300x250 holy Ăn gì khi mắc hội chứng thận hư?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online