Ai không nên ăn nhiều khoai tây?

check Ai không nên ăn nhiều khoai tây? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ai không nên ăn nhiều khoai tây? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ai không nên ăn nhiều khoai tây?

là một trong những thực phẩm phổ biến được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng món ăn này.

Phụ nữ

1250 Ai không nên ăn nhiều khoai tây?

Khoai tây được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng rất phong phú, giàu protein lại có thêm 18 loại axit amin cần thiết. Chất kết dính protein có trong protein của khoai tây còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng vitamin B có trong khoai tây cũng khá cao.

Tuy nhiên, cấu trúc solanin trong khoai tây khá giống hormone steroid, nội tiết tố estrogen và progestrogen trong cơ thể. Nếu phụ nữ mang thai ngày nào cũng thì cơ thể sẽ hấp thu một lượng lớn alcaloid, có thể gây ra bất thường cho thai nhi.

Một số chuyên gia cảnh bảo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày, liên tục trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra. Vì alcaloid trong khoai tây không giảm qua các bước nấu nướng thông thường như hấp hay đun sôi.

Vì thế, tốt hơn phụ nữ mang thai nên ăn khoai tây điều độ. Một số thai phụ nghiện món khoai tây chiên. Mặc dù khoai tây chiên đã được xử lý ở nhiệt độ cao song các solanin chỉ có thể giảm ở mức độ nào đó. Hơn nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo và muối, dễ gây béo phì và cao cho mẹ và tăng nguy cơ cho thai. Do đó, Ba bau an khoai tay chiên cũng không thích hợp cho Bà bầu để ăn liên tục hoặc ăn nhiều

Người mắc

Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat, đồng thời kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tập trung vào những thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cũng như trọng lượng cơ thể nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Những người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý khi ăn các thực phẩm chứa nhiều vì nó có thể khiến cho đường huyết tăng cao. Chỉ nên ăn 50-60% lượng so với những người khỏe mạnh bình thường. Trong khi đó,  khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu . Đó là lý do tại sao người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều khoai tây.

Theo Tổng Hợp

thegioicaythuoc Ai không nên ăn nhiều khoai tây?

300x250 holy Ai không nên ăn nhiều khoai tây?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online