4 “không” cần lưu ý khi ăn hồng

check 4 không cần lưu ý khi ăn hồng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 không cần lưu ý khi ăn hồng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 không cần lưu ý khi ăn hồng

là một loại quả rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cần có những nguyên tắc nhất định. Bởi nếu không cẩn thận, những chất có trong khi kết hợp với một số thực phẩm khác sẽ biến thành chất độc hại cơ thể chúng ta.

Dưới đây là 4 “không” cần lưu ý khi ăn loại quả này:

Không khi uống rượu

1125 4 không cần lưu ý khi ăn hồng

Theo thông tin trên Phunutoday, cần nhớ không ăn hồng khi uống rượu bởi hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Các loại rượu khi vào sẽ kích thích bài tiết đường ruột, trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

Không nên ăn hồng lúc đói

Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của . Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó.

Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Không ăn vỏ hồng

25 4 không cần lưu ý khi ăn hồng

Phần lớn tanin trong quả hồng đều tập trung ở phần vỏ, khi khử vị chát của hồng, không thể khử sạch toàn bộ tanin trong đó. Vì vậy, bạn không nên ăn vỏ hồng. Nếu ăn cả vỏ dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

Không ăn hồng cùng lúc với món ăn có cua

Trong Đông y, cua và hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn, vì thế không thể ăn cùng nhau. Còn theo góc độ y học hiện đại, cua, cá, tôm giàu protein dưới tác dụng của tanin có trong hồng rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày.

Theo Suckhoegiadinh

thegioicaythuoc 4 không cần lưu ý khi ăn hồng

300x250 holy 4 không cần lưu ý khi ăn hồng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online