5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay

check 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay

Nếu cơn xảy ra sau một bữa ăn nhiều dầu mỡ, đồng thời với cảm giác đau nhức gần vai thì có thể chính là nguyên nhân.

Nếu bạn gặp phải một trong những triệu chứng dưới đây có thể bạn đang mắc bệnh nguy hiểm, vậy đừng chậm trễ mà hãy đi đến bác sĩ ngay nhé.

Đau nóng ở giữa vùng bụng =>

Đây là cảm giác thường gặp sau một bữa ăn no nhiều dầu mỡ. Kèm theo cảm giác đau bụng là vị đắng ở miệng.

Trào ngược axit là hiện tượng trào những chất lỏng và thức ăn mới được tiêu thụ một phần lẫn với axit trong dạ dày. Hỗn hợp axit này trào về cuống họng, tạo cảm giác nóng.

Thỉnh thoảng bị ợ nóng thì không đáng lo ngại, nhưng nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì nó đã diễn biến thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa mãn tính nếu không được điều trị kịp thời.

nguy hiem voi 5 kieu dau bung sau 291437657 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay
Ảnh minh họa

Khó chịu quanh rốn => Sỏi mật

Nếu xảy ra sau một bữa ăn nhiều dầu mỡ, đồng thời với cảm giác đau nhức gần vai thì sỏi mật có thể chính là nguyên nhân.

Nếu bạn là phụ nữ trên 40 tuổi và đã có con, nguy cơ bị sỏi mật là khá cao. Sự tăng vọt của estrogen (thường gặp trong thời kì mang thai) có thể gây ra sỏi mật.

Những hạt sỏi nhỏ xíu này có thể hình thành trong túi mật suốt nhiều năm và nhìn chung không gây đau, trừ khi chúng rơi vào ống mật. Hậu quả là bạn thấy đau bụng nặng, hoặc đau trong chu kỳ.

Đau nóng bụng do uống nhiều thuốc Tây =>

Bệnh loét dạ dày thường đi kèm với đầy hơi, ợ, tiêu hóa kém và sụt cân. Loét dạ dày xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày và ruột.

Nhiều người cho rằng bệnh do căng thẳng gây ra nhưng đó không phải là nguyên nhân. Chính vi khuẩn H. pylori đã phá hủy lớp niêm dịch của dạ dày, hoặc việc sử dụng quá liều thuốc kháng viêm non-steroidal như Aspirin và Ibuprofen mới chính là lý do.

Bạn hãy làm xét nghiệm máu để có thể biết được cơ thể có nhiễm vi khuẩn H. pylori hay không.

Bất thình lình bị đau ở bụng trái, phía dưới = >

Viêm túi thừa là một loại bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn tuổi.

Nếu xuất hiện, kèm theo đầy hơi, đó có thể là dấu hiệu của viêm túi thừa. Đây là hiện tượng viêm những túi nhỏ trong ruột già.

Bệnh này giống như có những ổ gà trong ruột già của bạn. Đây thường là hậu quả của việc ăn quá ít chất xơ.

Đau dữ dội ở bụng phải, phía dưới =>

Viêm ruột thừa xảy ra khi ruột thừa bị viêm và mưng mủ do nhiễm trùng. Ruột thừa phải được phẫu thuật cắt bỏ trước khi vỡ.

Khi bạn bị đau bụng kiểu này, đây là dấu hiệu khá rõ ràng của đau ruột thừa, đặc biệt nếu có kèm theo sốt nhẹ, đầy hơi, cảm thấy bị bón hoặc tiêu chảy.

Cơn đau sẽ tăng ngay cả khi bạn hít thở, ho, hỉ mũi… Tất cả mọi hành động dù là nhỏ nhất đều tạo áp lực lên vùng ruột thừa, làm gia tăng cơn đau.

thegioicaythuoc 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay

300x250 holy 5 Kiểu đau bụng ẩn chứa sự nguy hiểm cần đến bác sĩ ngay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online