4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi

check 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi

Mối quan hệ của mẹ và bé trong rất khăng khít và ảnh hưởng đến thói quen, tính cách của bé sau này.

Các nhà khoa học ở trường Đại học New York (Mỹ) sau nhiều năm tiến hành nghiên cứu đã chỉ ra những mối liên hệ giữa và thai nhi như sau:

1. Mẹ ăn uống cầu kỳ sinh con kén ăn

Chán ăn, quá kén chọn thức ăn trong thời gian không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn ảnh hưởng tới của con sau khi sinh ra. Sự kén ăn có thể xuất phát từ tính cách mẹ bầu hoặc do sự thay đổi bên trong cơ thể khi bắt đầu mang thai. Nhưng dù là nguyên nhân gì, mẹ bầu cũng cần khắc phục để đảm bảo ăn đủ bữa với cân bằng, không nên chỉ thích ăn một loại thực phẩm mà mỗi bữa ăn cần có đủ thịt, cá, rau, trái cây…

2. Mẹ thường nổi giận sinh con hay cáu gắt

Các chuyên gia tâm lý cho rằng trong 9 tháng thai kỳ, nếu mẹ bầu bị rối loạn tâm lý, dễ nổi giận hoặc buồn chán, lo lắng vô cớ có thể dẫn đến những thay đổi môi trường bên trong cơ thể và thông qua , sự thay đổi này sẽ truyền sang bé, gây ảnh hưởng không tốt cho tính cách của bé.

Để cải thiện sự mất cân bằng tâm lý, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đi dạo, tập thể dục, thực hiện các hoạt động thư giãn, giải trí như đi chơi, nghe nhạc…

bau11 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi

3. Mẹ thức đêm, con hay chơi đêm, ngủ ngày

Nếu người mẹ trong thời gian mang thai có thói quen ăn ngủ điều độ, ngủ sớm dậy sớm thì khi sinh ra, em bé sẽ sinh hoạt rất nề nếp, ăn ngủ đúng giờ, ban ngày ít khóc, ban đêm ngủ ngon. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường thức khuya thì sau này con thường ngủ vào ban ngày và thức chơi đùa suốt đêm.

Theo các chuyên gia y tế, mỗi ngày mẹ bầu cần ngủ ít nhất 8 giờ đồng hồ, trong đó ngủ trưa 1 giờ, đồng thời nên hạn chế sử dụng các chất kích thích gây khó ngủ và tránh xa những nơi ồn ào, đông đúc.

4. Mẹ lười suy nghĩ sinh con kém thông minh

Khi mang thai, một số mẹ bầu thường vin vào cớ đó để nghỉ ngơi nhiều hơn cả về thể chất và trí tuệ. Mọi người trong gia đình cho đó là đặc tính, quyền lợi và ủng hộ sự lười biếng này. Làm như vậy là thiếu khoa học và không tốt cho sự phát triển tư duy của em bé, bởi việc truyền tin thông tin từ mẹ sang con trong thời gian mang thai rất mật thiết.

Nếu trong thời gian mang thai, người mẹ luôn duy trì tinh thần học hỏi, tiếp thu kiến thức, em bé sẽ liên tục nhận được các tín hiệu kích thích não bộ phát triển. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên đọc nhiều sách và thưởng thức âm nhạc, vận động cơ thể để sau này khi sinh ra bé sẽ có nền tảng phát triển trí tuệ tốt hơn.

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi

300x250 holy 4 thói quen xấu “di truyền” từ mẹ tới thai nhi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online