10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

check 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

Có rất nhiều lời khuyên về sử dụng điện thoại di động ở gần cơ quan của người đàn ông sẽ ảnh hưởng không tốt đến .

1. Nhiệt độ quá nóng

Tinh hoàn của người đàn ông không thể hoạt động mạnh, trừ khi chúng được ở trong môi trường mát hơn so với các phần còn lại của cơ thể. Nếu nhiệt độ tại bộ phận tinh hoàn được nâng lên đến 980, thì khả năng sản xuất không còn nữa, theo nghiên cứu bác sĩ sản Hal Danzer tại Los Angeles. Khi sản xuất bị gián đoạn thì số lượng cũng như chất lượng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực trong nhiều tháng.

2. Tắm bằng bồn nước nóng

Tắm nước ấm có thể giúp cơ thể thư giãn, nhưng ngâm mình trong bồn nước nóng ngăn cản khả năng . Nước nóng không tốt cho tinh hoàn, theo một nghiên cứu được công bố trong năm 2007, thậm chí 30 phút trong một bể sục hoặc bồn tắm nóng có thể tạm thời giảm sản xuất tinh trùng.

Đồng thời việc ngâm mình trong nước nóng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của người đàn ông trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên. Bởi tinh trùng phải mất rất nhiều thời gian để trưởng thành, cho nên có bất kỳ can thiệp bất thường nào sẽ phải mất ít nhất ba tháng, thậm chí sáu đến chín tháng để trở lại trạng thái bình thường.

nam4 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

3. Sốt cao

Sốt cao có thể có tác dụng tương tự như ngâm mình trong bồn nước nóng đối với chất lượng tinh trùng trong một thời gian dài. Và tùy thuộc vào thời gian của quá trình sản xuất tinh trùng, thì nồng độ tinh trùng có thể giảm tới 35% sau một cơn sốt.

4. Sử dụng máy tính xách tay

Máy tính xách tay có thực sự ảnh hưởng đến khả năng tái tạo tinh trùng của một người đàn ông? Theo các nhà nghiên cứu của Đại học bang New York tại Stony Brook, có một mối tương quan trực tiếp giữa việc sử dụng máy tính xách tay và nhiệt độ của bìu tăng lên đến 350 ở các vị trí nhất định!

Sự gia tăng nhiệt độ này có hại cho sự sinh tinh (quá trình hình thành giao tử đực), vì vậy nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy để máy tính xách tay trên bàn làm việc.

5. Mặc quần sịp chật

Mặc quần quá chật có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Điều này sẽ có thể làm giảm về cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

6. Giãn tĩnh mạch

Khoảng 15% nam giới bị , hoặc giãn tĩnh mạch mở rộng trong bìu, thường ở tinh hoàn bên trái. Sẽ phải có một cuộc tiểu phẫu để mở rộng giãn tĩnh mạch ở bìu hoặc thuyên tắc qua da bằng một ống thông. Mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy khả năng sinh sản được cải thiện sau khi thuyên tắc tĩnh mạch nhưng một số bác sĩ tin rằng phẫu thuật có thể cải thiện chất lượng tinh dịch.

7. Điện thoại di động

Có rất nhiều lời khuyên về sử dụng điện thoại di động ở gần cơ quan sinh sản của người đàn ông sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng. Bức xạ từ điện thoại di động tác động lớn đến sản xuất . Theo một nghiên cứu, bức xạ điện thoại di động rất có hại cho cơ thể, không loại trừ việc làm giảm .

8. Béo phì

Béo phì có liên quan đến việc gia tăng sản xuất kích thích tố nữ (estrogen ), giảm số lượng tinh trùng, rối loạn chức năng tình dục, và vô sinh, theo nghiên cứu của bác sĩ sản khoa Daniel A. Potter  tại Trung tâm sinh sản Huntington ở California, Mỹ .

So với những người đàn ông bình thường, người đàn ông béo phì có thể bị giảm chức năng tinh hoàn và số lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể, theo một nghiên cứu năm 2009 của Tổ chức Y tế Thế giới .

9. Nghiện các chất kích thích

“Thuốc lá, rượu, cần sa có thể làm giảm chức năng tình dục”, tiến sĩ Potter khuyến cáo bệnh nhân của mình hãy hạn chế hoặc tránh tất cả các chất kích thích trong khi đang cố gắng thụ thai.

Lạm dụng rượu ảnh hưởng tiêu cực chất lượng và khả năng sản xuất tinh dịch, và hút thuốc lá làm suy yếu khả năng vận động của tinh trùng.

Ngoài ra nó còn làm giảm chất lượng tinh trùng, các nghiên cứu khác cho thấy hút thuốc lá, cần sa có thể gây tổn hại DNA của tinh trùng và gia tăng rối loạn cương dương .

10. Những rắc rối khác cho tinh trùng

Theo tiến sĩ Potter, thì một số trường hợp sinh lí có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng bao gồm:

Tắc nghẽn do dị tật bẩm sinh, nhiễm trùng, chấn thương, hoặc thắt ống dẫn tinh, tắc nghẽn ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập vào tinh dịch.

Rối loạn di truyền: Nhiễm sắc thể bất thường có thể gây ra giảm sút nghiêm trọng sản xuất tinh trùng, ví dụ bệnh xơ nang có thể gây ra các ống dẫn tinh không hình thành.

Các yếu tố bất lợi khác: Kháng thể kháng tinh trùng, sự mất cân bằng nội tiết tố, ung thư tinh hoàn, tinh hoàn không xuống, và các bệnh về đường tình dục có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

Theo suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

300x250 holy 10 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online