Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới

check Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cho biết, ngũ vị vào dạ dày, mỗi cái quy về nơi thích hợp, chua trước tiên vào gan, đắng vào tâm, ngọt vào tỳ, cay vào phế, mặn vào thận… Vì vậy, mặn vừa phải thì không có hại, nhưng ăn quá mặn thì hại thận, tổn thương tân dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương. Do đó, muốn khoẻ mạnh thì kiên trì ăn thanh đạm.

Lý giải tại sao mặn vào thận lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn cho biết, trong y học cổ truyền, thận là một trong những tạng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được đánh giá chỉ sau tâm (tim). Trạng thái con người như thế nào phần lớn đều do thận quyết định. Thận có ý nghĩa nhiều về sự phát dục, trưởng thành, thọ yểu của con người. Y học cổ truyền đánh giá rất cao vai trò của thận khí, coi đây là nhân tố quyết định sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể. Thận khí thịnh và đầy đủ thì răng bền, tóc tốt, gân xương cứng vững chắc, đầy đủ, tinh khí dồi dào… Thận khí suy kiệt thì răng rụng, tóc khô, thân thể hao mòn, không còn, tinh khí cạn kiệt…

a1610 Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới

Bởi vậy, khi tạng thận hư suy, ngoài các chứng trạng của bệnh lý toàn thân còn có những biểu hiện như suy tình dục, rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn ( sớm, không , di mộng tinh), vô sinh, rối loạn kinh nguyệt… Để phòng chống các bệnh lý do thận hư gây nên, ngoài việc dùng thuốc theo y học cổ truyền phải kết hợp không dùng thuốc trong đó có việc ăn nhạt, chỉ sử dụng 1 – 2g muối/ngày; ăn nhiều các loại rau quả có chứa nhiều vitamin C, beta caroten, vitamin A, selenium; hạn chế ăn thức ăn lạnh, nhiều đạm, các món dầu mỡ…

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103 cho biết, thật ra, dưới góc nhìn khoa học, thì điều này là không chính xác. Hiện nay, người ta chưa tìm ra được một bằng chứng rõ ràng nào là ăn mặn thì làm giảm số lượng , giảm testosteron và giảm ham muốn tình dục  . Vì rằng, muối không tác động trực tiếp lên cơ quan sinh sản. Đó là chỉ là một điện giải bình thường có vai trò duy trì cân bằng bên trong cơ thể. Chưa có một công trình nào chứng minh được, ăn mặn bao nhiêu, bao lâu thì làm giảm , giảm bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên, ăn mặn là một thói quen không có lợi, sinh ra nhiều hệ lụy nên ngay từ giờ chúng ta cần bỏ dần thói quen ăn mặn để giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Theo Kiến Thức

thegioicaythuoc Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới

300x250 holy Ăn mặn nhiều có thể làm giảm ham muốn ở nam giới

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online