Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật

check Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật

có khả năng ảnh hưởng đến 5-7% , phần lớn là những phụ nữ lần đầu. Tiền sản giật thường gây nên cơn ; ngoài ra, nó còn khiến người mẹ rơi vào hôn mê, thậm chí là tử vong.

Dấu hiệu của tiền sản giật

Mặc dù tiền sản giật thường xảy đến nhanh chóng và không có triệu chứng rõ rệt nhưng vài dấu hiệu sau có khả năng cảnh báo:

– Xuất hiện protein trong nước tiểu.

– Tăng cân đột ngột (chủ yếu do bị phù).

– Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt.

– Tăng hoặc giảm huyết áp.

– Liên tục bị phù.

1520 Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn có cân bằng và tránh được nguy cơ tiền sản giật:

1. Nên ăn khoảng 80-100g protein mỗi ngày. Nguồn thực phẩm giàu protein là đậu đỗ, sữa, các sản phẩm từ sữa như phômai (fromage), bơ… trứng, thịt, lúa mỳ…

2. Theo tính toán của các nhà khoa học, tỷ lệ magiê hợp lý cho thai phụ là khoảng 6mg magiê cho 1kg trọng lượng cơ thể.

Magiê có nhiều trong các loại rau xanh, chứa nhiều chất diệp lục. Ngoài ra, trong lúa mỳ, các loại quả cứng, các loại đậu (đỗ), thịt, hải sản… cũng dồi dào magiê; các sản phẩm từ sữa bò, chocolate cũng chứa một lượng magiê vừa phải.

Khi theo thức ăn vào cơ thể, thường chỉ khoảng 30-40% lượng magiê được hấp thu và Vitamin D3 là chất có tác dụng giúp cơ thể hấp thu magiê tốt hơn.

3. Nguồn thực phẩm dồi dào canxi mà thai phụ không nên “chối từ” bao gồm: thịt bò (nhưng bạn nên ăn điều độ để tránh thừa cholesterol); súp lơ xanh (bông cải xanh); sữa (nên uống khoảng 1-2 cốc sữa mỗi ngày) và sữa chua; nước cam (nên uống hàng ngày vì nước cam còn chứa nhiều vitamin C); tôm, cua (hàm lượng canxi rất cao); rau xanh (còn chứa nhiều chất xơ); ngũ cốc (bao gồm cơm, bánh mỳ, bột mỳ, mỳ Ý); trứng (nhiều protein); cá hồi, cá thu (vì chúng có lượng thủy ngân cao nên thai phụ chỉ nên ăn một bữa/ tuần)…

Nếu muốn bổ sung canxi và magiê bằng thuốc, bạn nên trao đổi điều này với bác sĩ.

Lưu ý: Hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách điều trị tiền sản giật hiệu quả. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, việc sử dụng aspirin liều thấp có thể kiểm soát được chứng tiền sản giật; tuy nhiên, việc dùng asprin cho thai phụ phải được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật

300x250 holy Chế độ dinh dưỡng tránh được nguy cơ tiền sản giật

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online