Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

check Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Sau khi ăn tối, cơ thể của chúng ta cần có thời gian để tiêu hóa hết thức ăn đã tiêu thụ. Thế nhưng, nhiều người lại có thói quen leo lên giường đi ngủ ngay sau khi ăn vì cảm thấy đã no bụng và chỉ muốn nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Dưới đây là một số hậu quả do thói quen xấu này gây ra, bạn nên tìm hiểu để sửa đổi ngay từ sớm.

Gây ra chứng ợ nóng
Khi bạn nằm xuống ngay sau khi ăn thì các axit hỗ trợ tiêu hóa sẽ tăng lên và có thể trào ngược lên cổ họng của bạn. Chính điều này là nguyên nhân gây ra cảm giác bỏng rát xung quanh vùng ngực, hay còn thường được gọi là chứng ợ nóng.
1 1540115384935619957605 Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày và đường ruột
Vừa ăn xong, lượng máu trong cơ thể cần dồn về dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, ngay lúc này mà bạn leo lên giường đi ngủ thì không chỉ khiến mọi hoạt động trong cơ thể bị tạm ngưng, kéo theo đó còn làm thức ăn khó tiêu hóa hết được và trở thành miếng mồi ngon cho vi khuẩn tấn công. Theo thời gian, nếu không chủ động chữa khỏi bệnh thì bạn có khả năng cao sẽ mắc bệnh về dạ dày và đường ruột.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lượng đường trong máu của bạn có thể tăng cao nếu bạn nằm xuống ngay sau khi ăn mà không làm bất kỳ hoạt động gì khác. Chính điều này có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Do đó, bạn nên đi ngủ sau khi ăn tối khoảng từ 3 – 4 tiếng là tốt nhất.

Gặp khó khăn trong việc tiêu hóa

Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng có khả năng gặp phải triệu chứng khó tiêu nếu leo lên giường đi ngủ ngay sau khi ăn. Do khi nằm xuống thì cơ thể không có sự trợ giúp nào của trọng lực để đẩy thức ăn xuống dạ dày, từ đó làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn dễ bị đầy hơi, khó chịu… Bên cạnh đó, các axit cũng cần được hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa để đẩy vào thực quản. Điều này vô tình gây ra sự ăn mòn của lớp lót bên trong ống thực quản và khiến bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa.

4 15401153849471683085209 Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Mắc bệnh tim mạch
Sau khi ăn no, dạ dày của bạn sẽ căng to nên lúc này mà nằm xuống lại càng khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, đồng thời còn làm tăng gánh nặng lên cơ hoành và làm cản trở sự họạt động của cơ tim.

thegioicaythuoc Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

300x250 holy Vừa ăn tối xong đi ngủ ngay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online