Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác

check Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác

ảnh hưởng tới khoảng 400.000 người ở Mỹ và khoảng 2,5 triệu người trên khắp thế giới. Xơ cứng rải rác là một bệnh mạn tính của hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống). Bệnh xuất hiện khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm chất béo bảo vệ các sợ thần kinh trong não và tủy sống.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng có thể xuất hiện rồi biến mất, bạn có thể có một triệu chứng sau đó không có triệu chứng trong vài tháng hoặc thậm chí hàng năm. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.

Yếu và

Khoảng 80% những người bị bệnh xơ cứng rải rác giai đoạn đầu bị yếu cơ không rõ lý do, thường bắt đầu ở chân. Bạn cũng có thể bị ngứa ran hoặc tê, có thể kèm theo triệu chứng mệt mỏi kéo dài. Kiệt sức thường xuất hiện đột ngột và kéo dài nhiều tuần trước khi được cải thiện.

1174 Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác

Nếu thị lực của bạn trở nên tồi tệ, có thể đơn giản là do bạn ngồi nhiều trước màn hình máy tính hoặc do bạn đang già đi. Nhưng trong một số trường hợp, đó có thể là dấu hiệu của bệnh xơ cứng rải rác, vì bệnh này có thể khiến cho dây thần kinh thị giác trong mắt bị viêm. Nếu mắt bạn có biểu hiện nhìn mờ hoặc nhìn đôi, hãy đi khám bác sĩ.

Đau và co cơ

Những người bị bệnh xơ cứng rải rác thường bị đau chân liên tục, cứng hoặc co cơ. Hiệp hội Xơ cứng rải rác quốc gia Mỹ cho biết, khoảng 55% những người bị xơ cứng rải rác bị đau đáng kể ở một số điểm. Phụ nữ mắc bệnh thường có triệu chứng này nhiều hơn nam giới.

Người bệnh xơ cứng rải rác cũng có thể bị rối loạn bàng quang như tiểu tiện thường xuyên, tiểu gấp, tiểu tiện không tự chủ. Rối loạn chức năng tình dục cũng có thể là một triệu chứng.

Vì bệnh xơ cứng rải rác ảnh hưởng tới hệ thần kinh, các rối loạn nhận thức có thể xảy ra. Bạn có thể bị các rối loạn về ngôn ngữ, trí nhớ, gặp rắc rối trong vấn đề tổ chức, thời gian tập trung ngắn hơn. Tuy nhiên, chỉ khoảng 5-10% những người được chẩn đoán bị bệnh xơ cứng rải rác có các rối loạn nhận thức nghiêm trọng tới mức ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh xơ cứng rải rác, hãy đi khám bác sĩ. Bạn có thể cần được kiểm tra mắt và khám thần kinh. Đôi khi bạn cũng cần chọc dò tủy sống để kiểm tra dịch não tủy.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác

300x250 holy Triệu chứng bệnh xơ cứng rải rác

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online