Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

check Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

Hội chứng  (HCBTĐN) là rối loạn liên quan đến mất cân bằng hormon và kháng insulin, gây nên rất nhiều triệu chứng: chu kỳ kinh không đều, không có kinh, rậm lông, mụn, thừa cân, rụng tóc,  rất nhiều nang khi siêu âm…

Nguyên nhân gây nên hội chứng này là do buồng trứng không thể sản xuất các hormon theo đúng tỉ lệ bình thường, có thể dẫn đến trứng rụng thưa hoặc không rụng trứng, thường thể hiện qua tình trạng kinh nguyệt thưa (2-3 tháng hoặc vài năm mới có kinh một lần). Tình trạng này nếu xảy ra có thể làm cho phụ nữ HCBTĐN giảm khả năng .

Một trong những đặc điểm thường gặp của phụ nữ HCBTĐN là có sự tăng nồng độ hormone nam trong máu, đặc biệt   là testosterone, gây nên rậm lông, mụn… Nếu bạn tăng cân, lượng testosterone tự do (không được gắn kết với chất vận chuyển) sẽ tăng trong máu, làm cho các triệu chứng ngày càng nặng thêm. Do đó tập luyện, vận động thể lực để kiểm soát cân nặng sẽ giúp cải thiện triệu chứng, tăng cơ hội .

Không phải mọi phụ nữ HCBTĐN đều có các triệu chứng. Có thể chỉ biểu hiện một vài hoặc không có rối loạn gì cả ngoại trừ hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm. Nếu bạn chỉ có hình ảnh này, rụng trứng đều, không có triệu chứng gì khác, xét nghiệm nội tiết cũng bình thường thì không đủ kết luận bạn bị HCBTĐN. Trong trường hợp này, nếu bạn lên cân hoặc bị stress nhiều, có thể các triệu chứng sẽ dần dần xuất hiện.

buong trung2 Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

Vậy bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

Dưới đây các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giới thiệu cho chúng ta.

1.Triệu chứng lâm sàng:

-Rối loạn kinh nguyệt: Kinh thưa, kinh không đều và hay vô kinh là những rối loạn về kinh nguyệt thường gặp trong hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là một trong những tiêu chuẩn chính để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang .

– Rậm lông: Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của buồng trứng đa nang là rậm lông, tỷ lệ lên tới 69%, thể hiện ở môi lớn, ngực, lưng, giữa bụng dưới, đùi, hai bên hậu môn đều rất nhiều lông. Đây là biểu hiện của tình trạng cường Androgen .
Bên cạnh triệu chứng rậm long, mụn cũng rất thường gặp, Theo nghiên cứu của Eden thực hiện 1991, thì có khoảng 3/4 phụ nữ  bị mụn có hội chứng buồng trứng đa nang giọng nói thấp, trầm, âm vật to…

– Béo phì:  Có đến 30%-50 % phụ nữ buồng trứng đa nang bị béo phì . Rối loạn trong quá trình chuyển hóa dẫn đến tình trạng phân bố mỡ khồng đồng đều .

Một số nghiên cứu cho rằng béo phì cũng có vai trò trong cơ chế bệnh sinh của buồng trứng đa nang. Người ta nhận thấy rằng cân nặng đóng vai trò rất quan trọng trong thúc đẩy các biểu hiện trên lâm sàng . Kiểm soát cân nặng có thể giúp cải thiện tiên lượng của hội trứng buồng trứng đa nang.

2.Các  xét nghiệm cận lâm sàng:

– Định lượng nội tiết:
+ LH>10mUl/ml;  LH/FSH >2; Testosterone > 1.5mg/ml

– Siêu âm:
+ Hai buồng trứng to, có trên 10 nang ( <10mm) ở mặt phẳng khảo sát , hình chuỗi hạt, mô đệm dầy và sang.
Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang.

Theo suckhoe4u

thegioicaythuoc Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

300x250 holy Bệnh buồng trứng đa nang có những triệu chứng gì?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online