Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

check Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

, thường kèm theo . Một trong những nguyên nhân gây đầy hơi, chướng bụng là do nuốt không khí trong khi ăn hoặc do hệ bị suy giảm.

Nếu lượng khí này không bị trục xuất ra ngoài nó sẽ ở lại trong khoang bụng và gây đầy hơi. Nếu có đủ khí, đầy hơi có thể trở nên đau đớn khó chịu. Có thể sử dụng thuốc để ngăn chặn triệu chứng đầy hơi, chướng bụng. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng cách tốt nhất để ngăn chặn đầy hơi và đau bụng là tránh một số loại , đau bụng.

Đậu

Theo Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp: Đậu là một nguồn dinh dưỡng và chất xơ giàu protein cũng có thể gây ra khí, đầy hơi và đau bụng. Khi hệ thống tiêu hóa làm việc với đậu mà chúng ta ăn  sẽ sản sinh ra khí. Điều này là do một phần chất xơ trong đậu và các chất được gọi là hợp chất alpha-galactosidic. Ăn các sản phẩm đậu ở dạng lên men như đậu phụ sẽ làm giảm chất xơ và các hợp chất alpha-galactosidic, giảm khả năng đầy hơi, và đau bụng.

Rau họ cải

cai2 Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

Các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ và cải bắp, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nó cũng được biết đến là nguyên nhân gây đầy hơi và đau bụng. Điều này là do trong các loại rau họ cải chứa nhiều chất xơ và carbohydrates. Ăn số lượng ít các loại rau họ cải đã được nấu chín sẽ giảm lượng khí dư thừa ngăn chặn đầy hơi và đau bụng.

Đồ uống có ga

nuoc ngot1 Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

Cacbonat trong nước giải khát sẽ làm tăng thêm lượng khí dư thừa cho hệ thống tiêu hóa của bạn, đó là lý do tại sao bạn thường xuyên có dấu hiệu bị ợ hơi, sau khi sử dụng đồ uống có ga. Nên lựa chọn các loại nước từ trái cây tự nhiên (trừ một số loại trái cây như nho, táo) để giảm lượng khí dư thừa.

Chất làm ngọt nhân tạo

Chất ngọt nhân tạo được tìm thấy trong kẹo cao su, một số các loại kẹo và món tráng miệng trên thị trường cho những người bị bệnh tiểu đường có thể gây đầy hơi và đau bụng. Điều này đặc biệt đúng với các loại đường nhân tạo như sorbitol và mannitol. Những loại đường này có thể gây ra khí, đầy hơi và tiêu chảy có thể nguy hiểm cho một số người. Cách tốt nhất để hạn chế đau bụng đầy hơi là trước khi ăn các sản phẩm đóng gói sẵn nên đọc kĩ thành phần. Nhai kẹo cao su có thể gây ra khí do các loại đường hoặc do hành động nhai, có thể làm bạn bị nhiễm một lượng lớn không khí.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

300x250 holy Thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng, đầy hơi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online