Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ

check Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ

Có thể bạn vẫn quen  buổi sáng với dạ dày trống rỗng nhưng chắc cũng có nhiều lần bạn nghĩ: nếu “nạp nhiên liệu” cho dạ dày rồi thì sẽ chạy được nhiều hơn.

Rõ ràng là có rất nhiều thức ăn cho bạn có thể lựa chọn nhưng trên thực tế thì có một số loại thực phẩm nếu ăn trước khi chạy bộ sẽ không tốt cho cơ thể chút nào, thậm chí còn làm hỏng cuộc của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã trót ăn các loại thực phẩm này thì tốt nhất cần đảm bảo chúng được tiêu hóa hết trước khi bạn chạy. Tốt nhất, bạn nên tránh các loại thực phẩm sau đây trước khi chạy bộ, dù là chạy bộ buổi sáng, buổi tối hay bất kì thời điểm nào trong ngày.

– Thực phẩm có hàm lượng protein cao: Protein là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng protein cao khi vào cơ thể sẽ có thể dẫn đến khó tiêu hóa. Thực phẩm giàu protein thường không chứa đủ lượng carbs (Carbohydrates – cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể) nên không tạo ra đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

chay Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ

Hãy tránh các thực phẩm khó tiêu để bảo vệ dạ dày. Ảnh minh họa

Nếu ăn nhiều nhóm thực phẩm này trước khi chạy có thể ảnh hưởng đến dạ dày vì dạ dày vẫn phải làm việc tích cực để tiêu hóa hết chỗ protein đó trong khi bạn vẫn đang chạy. Nếu chạy chặng đường dài, bạn cần tiêu thụ 25-40 gam carbohydrates và 10 gram protein.

– Các loại hạt, trái cây và rau: Trong khi tất cả các loại thực phẩm này đều là đồ ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ nhưng ít ai biết rằng chúng cần khá nhiều thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên ăn các loại thực phẩm này ngay trước thời điểm chạy bộ. Bởi vì trong lúc chạy, cơ thể bạn vẫn phải hoạt động để tiêu hóa những thực phẩm này. Kết quả cuối cùng là tăng nguy cơ bị chuột rút và khó chịu ở dạ dày.

– Sữa: Sữa không phải là lựa chọn tốt nhất trước khi bạn bắt đầu một hoạt động nặng nhọc nào đó. Kem, pho mát bay bơ là những sản phẩm từ sữa cũng vậy. Chúng không giúp bạn có nhiều năng lượng hơn mà thậm chí còn gây ra rối loạn dạ dày nếu bạn ăn trước khi vận động hoặc chạy bộ. Ngoài ra, sữa thực sự có thể làm cạn kiệt năng lượng vì nó chậm sự hấp thụ carbohydrate cho cơ thể.

– Thức ăn nhiều Những món ăn chứa chất béo luôn hấp dẫn bạn vào buổi sáng nhưng chúng có thể gây ra sự “tàn phá” cho cơ thể nếu bạn có kế hoạch tập luyện ngay sau khi ăn. Thực phẩm có nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể cảm thấy , khó chịu và chậm chạp vì chất béo được dễ dàng được chuyển hóa thành năng lượng như protein và carbs.

Theo Trí Thức Trẻ

thegioicaythuoc Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ

300x250 holy Thực phẩm bạn không nên ăn trước khi chạy bộ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online