Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào

check Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào

là trạng thái nhất thời, xảy ra đột ngột do các thiếu sót về chức năng thần kinh, thường hồi phục hoàn toàn sau 24 giờ và có xu hướng lặp lại nhiều lần, thường gặp ở những người đứng tuổi, đặc biệt ở người lao động trí óc.

Thiểu năng tuần hoàn não xảy ra đột ngột do các thiếu sót về chức năng thần kinh, chỉ là một trạng thái nhất thời. Nhưng bạn có biết đấy là dấu hiệu bất cứ lúc nào.

Thiểu năng tuần hoàn não là gì?

Thiểu năng tuần hoàn não là trạng thái nhất thời, xảy ra đột ngột do các thiếu sót về chức năng thần kinh, thường hồi phục hoàn toàn sau 24 giờ và có xu hướng lặp lại nhiều lần, thường gặp ở những người đứng tuổi, đặc biệt ở người lao động trí óc.

Vì sao bị thiểu năng tuần hoàn não?

Não được nuôi dưỡng bởi hai chính: cảnh ở phía trước chi phối toàn bộ phần lớn bán cầu đại não và đốt sống thân nền ở phía sau. Giữa chúng còn có một hệ thống kết nối, liên kết với nhau trên bề mặt vỏ não và nền sọ để bù trừ khi một nhánh nào đó bị tắc hay đột ngột có vấn đề không bảo đảm đủ máu nuôi não. Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu máu não:

Xơ mỡ động mạch làm hẹp lòng ống để chứa máu và vận chuyển là nguyên nhân chính, chiếm 60-80%. Vữa xơ động mạch khu trú tại nơi xuất phát của động mạch não sau hoặc chỗ phân đôi của các động mạch, đoạn cuối động mạch đốt sống. Khi gặp các yếu tố kết hợp khác như huyết áp động mạch thấp sẽ có những biểu hiện của thiểu năng tuần hoàn não.

Một nguyên nhân khác là tình trạng thoái hóa cột sống cổ, tùy mức độ thoái hóa khớp, mấu gai bên đốt sống gây chèn ép động mạch đốt sống. Đặc biệt một số động tác như quay đầu cổ đột ngột, hoặc gập cổ quá mức có thể chèn ép gây cản trở đường đi của động mạch đốt sống đối bên ở đoạn cổ. Các bất thường bản lề đốt sống cổ và lỗ chẩm cũng là những nguyên nhân hiếm gặp của thiểu năng tuần hoàn não. Các dị dạng bẩm sinh hay u, sùi, bóc tách thành mạch làm hẹp lòng mạch; các cục máu đông gây cản trở dòng tuần hoàn máu… cũng có thể gây thiếu máu não.

tnang 141548401 Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào

Triệu chứng của thiểu năng tuần hòan não

– Nhức đầu: triệu chứng sớm nhất và rất thường gặp do hậu quả của rối loạn tuần hoàn hoặc thiếu máu. , , đôi khi đau âm ỉ hoặc từng cơn lan lên nửa bên đầu, nhất là khi tập trung suy nghĩ nhiều.

hoặc có ám điểm kéo dài trong vài phút. Triệu chứng xảy ra đột ngột khi thay đổi tư thế.

và rối loạn thăng bằng

– Rối loạn giấc ngủ: ngủ được vào buổi tối nhưng nửa đêm trằn trọc, không ngủ được, gần sáng lại ngủ được.

– Các triệu chứng khác có thể gặp: Ù tai, giảm thính lực một bên, rung giật nhãn cầu.

thegioicaythuoc Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào

300x250 holy Thiểu năng tuần hoàn não là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online