Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

check Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Hầu như các bạn gái khi đến hay mắc phải chứng . Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị . Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ thêm về tình trạng trong chu kì kình nguyệt.

Đau bụng kinh chia làm hai loại: Đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

Đau bụng kinh nguyên phát:

Thường gặp ở những bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì và kéo dài khoảng 2-3 năm. Nguyên nhân có thể là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài, hoặc ở một số bạn gái cổ tử cung quá hẹp, tử cung ở vị trí không bình thường đều có thể gây đau bụng kinh.

 

 dau bung kinh Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh thứ phát có nhiều nguyên nhân gây ra:

Lạc nội mạng tử cung, mắc các bệnh phụ khoa như , lạc nội mạc tử cung, u xơ , u nang cơ tử cung, đặt vòng tránh thai …cũng có thể gây đau bụng kinh. Yếu tố di truyền từ mẹ sang con: các nghiên cứu cho thấy những bà mẹ bị đau bụng kinh thì con gái cũng sẽ có khả năng bị đau bụng kinh cao hơn.Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại. Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, ô nhiễm môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp, mùi của các chất hóa học như xăng, dầu…. Ăn thực phẩm quá lạnh cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ .

Các chị em cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tình trạng đau bụng kinh để có phương pháp khắc phục, điều trị thích hợp nhất.

Có điều rất nguy hiểm khi thấy đau bụng  kinh các bạn gái thường thói quen sử dụng … Tuy nhiên việc quá lạm dụng khi thấy đau bụng kinh trong chu kì kinh nguyệt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tình trạng lệ thuộc vào thuốc, một số tác dụng phụ của thuốc gây ảnh hưởng sức khỏe của chị em.

Việc sử dụng phương pháp đông y  giúp là lựa chọn an toàn đối với chị em. Trong dân gian một số vị thuốc có tác dụng như: Ích mẫu, Hương phụ, Ngải cứu, Hồng hoa…Các vị thuốc trên được nghiên cứu, sử dụng rộng rãi chứng minh được tác dụng trong việc giúp ở phụ nữ. Bên cạnh đó chị em nên áp dụng một số phương pháp như:

– Nên chườm bụng bằng chai hoặc túi nước nóng (chú ý tránh nóng quá sẽ gây bỏng).

– Massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng chậu đồng thời các bạn có thể ngâm chân trong nước ấm pha muối cho thư giãn.

– Giã hoặc xắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới 5-7 phút, sức nóng của gừng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau.

– Dán cao hoặc xoa dầu nóng sưởi ấm vùng bụng giúp máu lưu thông dễ dàng.

– Massage nhẹ và thường xuyên phần bụng dưới khi đang có kinh giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và giảm đau thật hiệu quả.

– Uống vitamin E 2 ngày trước khi có kinh và tiếp tục đến ngày thứ 3 của chu kỳ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

300x250 holy Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online